Bóng đá nữ đón tin vui trước SEA Games 29

TPO - Thầy trò HLV Mai Đức sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí trong chuyến tập huấn hơn 10 ngày tại Nhật Bản trước thềm SEA Games 29.  

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn hơn 10 ngày, từ 1/8-12/8 tại thành phố Mimasaka Okayama (Nhật Bản). Thầy trò HLV Mai Đức Chung sau đó sẽ di chuyển tới Malaysia để dự SEA Games 29, với mục tiêu tranh đoạt tấm HCV.

Được biết chiều 6/7, đại diện Mimasaka Okayama là ông Hirata Yukiharu đã có cuộc làm việc với phía VFF, gồm Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng, TTK Lê Hoài Anh và bộ phận chuyên môn.

Tại đây, phía Nhật Bản đã trao thư mời chính thức tới VFF về việc đón tiếp đội tuyển bóng đá nữ trong chuyến tập huấn ở Mimasaka Okayama. Phía bạn sẽ đài thọ toàn bộ chi phí trong quá trình tập huấn của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Bóng đá nữ đón tin vui trước SEA Games 29 ảnh 1 Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và lãnh đạo Tp Mimasaka Okayama của Nhật Bản tại cuộc làm việc chiều 6/7.

Theo Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, mục tiêu của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trước mắt là SEA Games 29, với mục tiêu đoạt HCV. Xa hơn, đội hướng tới VCK châu Á diễn ra tại Jordan vào tháng 4/2018.

“Dựa trên quan hệ hợp tác hữu hảo giữa đôi bên, Nhật Bản đã hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho chúng ta trong thời gian tập huấn tại nước bạn. Chúng tôi hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tận dụng được chuyến tập huấn này một cách tốt nhất”-ông Trần Quốc Tuấn nói.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam sẽ được bố trí thi đấu giao hữu với 3 đội “quân xanh” chất lượng, gồm CLB Okayama Yunogo Bella (Nhật Bản), đội bóng đá nữ Quảng Đông (Trung Quốc) và CLB Okayama Selection Team, lần lượt vào các ngày 2,5 và 7/8.

Sau buổi làm việc với VFF, ông Hirata Yukiharu đã tới thăm đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, và chúc thầy trò HLV Mai Đức Chung thi đấu thành công tại SEA Games 29.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

El Clasico, từ Ronaldo, Messi đến thời của... Vini và Fati

El Clasico, từ Ronaldo, Messi đến thời của... Vini và Fati

TPO - Đã qua lâu rồi cái thời El Clasico là cuộc đối đầu giữa riêng Messi và Ronaldo. Và cũng đã chính thức khép lại triều đại của Messi ở những trận cầu kinh điển. Với El Clasico hiện tại và tương lai, sân khấu sẽ dành cho những người trẻ. Ở đó, Ansu Fati và Vinicius đang nổi lên là niềm hy vọng của hai đội.