Bơm vốn giúp thanh niên khởi nghiệp

TP - Với 100 tỷ đồng ban đầu, Quỹ đầu tư khởi nghiệp và sáng tạo TPHCM vừa thành lập sẵn sàng chào đón các dự án khởi nghiệp tiềm năng của thanh niên dưới dạng đầu tư cùng góp vốn. TPHCM là nơi đầu tiên có quỹ đầu tư bơm vốn cho thanh niên khởi nghiệp.

Quỹ Đầu tư khởi nghiệp và sáng tạo TPHCM (HSIF) do Hội LHTN Việt Nam TPHCM khởi xướng và đồng sáng lập có Cty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM. Ban đầu, ba nhà đầu tư tham gia quỹ gồm: Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) và Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển TPHCM (HDBank).

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), đơn vị trực tiếp điều hành Quỹ HSIF cho biết, đến năm 2020, tổng số vốn của Quỹ đầu tư khởi nghiệp và sáng tạo TPHCM sẽ đạt con số 100 tỷ đồng. 

Số tiền trong quỹ hiện có là 30 tỷ đồng và đến năm 2018, ba nhà đầu tư nói trên cam kết góp ít nhất 70 tỷ đồng. Theo ông Đinh Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), điều cần nhất chính là phải có ý tưởng khởi nghiệp độc đáo đến từ các bạn trẻ vì ý tưởng tốt mới quyết định sự đồng hành của nhà đầu tư.

Theo bà Hoàng Phi, để nhận đầu tư, điều kiện bắt buộc là các doanh nghiệp được thành lập với ít nhất một thành viên sáng lập dưới 35 tuổi. Doanh nghiệp phải đăng ký thành lập, kinh doanh tại TPHCM, không bắt buộc người sáng lập phải có hộ khẩu tại TPHCM.

 “Tùy tính chất, quy mô dự án để quyết định thời gian đầu tư, nhưng trung bình từ 3 - 5 năm cho một dự án khả thi. Hội đồng sáng lập quỹ  không giới hạn mức đầu tư nếu dự án chứng minh được tính khả thi và được hội đồng thẩm định dự án chấp thuận sau khi đáp ứng đủ các điều kiện thẩm định. Lĩnh vực đầu tư cũng không có bất kỳ giới hạn nào, miễn khả thi và tạo được hiệu ứng tốt cho xã hội”, bà Phi nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.