Boeing hé lộ cảnh quay độc đáo về ghế phóng thoát hiểm trên máy bay

0:00 / 0:00
0:00
Boeing hé lộ cảnh quay độc đáo về ghế phóng thoát hiểm trên máy bay
TPO - Hãng Boeing vừa công bố đoạn video một cuộc thử nghiệm hệ thống ghế phóng cho máy bay huấn luyện T-7A Red Hawk mới nhất của Không quân Mỹ.

“Hãy xem Boeing-SAAB T-7A Red Hawk thử nghiệm ghế phóng ACES 5 với một phi công mô hình. Ghế phóng có thể đạt tốc độ 500 dặm/giờ. Cuộc thử nghiệm này cho thấy quá trình đào tạo phi công tiên tiến an toàn hơn cho Không quân Mỹ”, hãng sản xuất máy bay nổi tiếng của Mỹ cho biết trong một bài đăng trên Twitter.

ACES 5 là chiếc ghế phóng phiên bản nâng cấp mới nhất của Collins Aerospace. Ghế ACES 5 giúp "ngăn chặn tổn thương ở đầu, cổ, cánh tay và chân", cùng một máy phóng có thể điều chỉnh dựa trên trọng lượng của người ngồi.

Collins Aerospace cho biết ghế phóng ACES 5 được kế thừa các thành tựu của ACES II - được cho là đã cứu hơn 650 mạng người kể từ khi được giới thiệu vào năm 1978 và được nâng cấp thêm các biện pháp bảo vệ an toàn tiên tiến cho các phi công, trong trường hợp gặp nguy hiểm cần phóng thoát thân khỏi máy bay.

ACES 5 được lựa chọn cho máy bay huấn luyện T-7A Red Hawk mới nhất của Không quân Hoa Kỳ và cũng được lắp đặt trên các máy bay F-16, F-22, B-1 và A-10.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.