Bộ Y tế thông tin về sức khỏe 23 ca mắc Covid-19 vừa được phát hiện

Khu cách ly điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ.
Khu cách ly điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ.
TPO - Theo Bộ Y tế, trong số 23 bệnh nhân mới phát hiện, đang điều trị, có bệnh nhân phải thở oxy, có bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi nhưng các bác sĩ, các bệnh viện đã kiểm soát được tình hình. Phần lớn các bệnh nhân trong tình trạng diễn tiến tốt.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong ngày hôm qua, các chuyên gia hàng đầu ở các lĩnh vực đã họp trực tuyến hội chẩn cho các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị ở nhiều điểm cầu như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2, Đà Nẵng, Trung ương Huế, Chợ Rẫy, Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và từ đầu cầu Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán, điều trị Covid - 19.

Thứ trưởng đánh giá, thông qua cuộc hội chẩn đó, lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá rất cao sự chuẩn bị của ban tổ chức, các chất lượng hình ảnh, báo cáo, xét nghiệm chụp chiếu cũng đã được đưa lên rõ ràng, thông qua đó các chuyên gia có ý kiến, tư vấn điều trị tốt hơn.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, hiện nay chưa có bệnh nhân phải thở máy, chưa có bệnh nhân phải hỗ trợ các biện pháp xâm lấn. Trong số 23 bệnh nhân mới phát hiện, đang điều trị, có bệnh nhân phải thở oxy, có bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi nhưng các bác sĩ, các bệnh viện đã kiểm soát được tình hình. Phần lớn các bệnh nhân trong tình trạng diễn tiến tốt.

Theo thông tin từ tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nơi đang điều trị cho 11 ca (5 người Hà Nội, 6 người nước ngoài được chuyển từ Quảng Ninh và Lào Cai đến), sức khoẻ các bệnh nhân đều được kiểm soát tốt, không có ca nào diễn biến nặng.

Với bệnh nhân thứ 17, cô gái trẻ đã hết sốt được 3 ngày, tình trạng sức khoẻ ổn định, về tinh thần, tâm lý đã cải thiện nhiều. Riêng với ca bệnh này, tiểu ban đã quán triệt các bác sĩ trong bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân nên hạn chế tiếp xúc điện thoại, mạng xã hội để tránh tiếp cận những thông tin không tốt, ảnh hưởng quá trình và hiệu quả điều trị.

MỚI - NÓNG