Bộ Y tế: Cung cấp miễn phí thuốc YHCT phòng, điều trị COVID-19 tại Bắc Ninh, Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện Y học cổ truyền trong toàn quốc căn cứ vào khả năng, năng lực hiện có của từng đơn vị cung cấp thuốc phòng, hô trợ điều trị COVID-19, nâng cao thể trạng cho các bệnh nhân tại Bắc Ninh, Bắc Giang.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Y tế (Cục Quản lý Y Dược cổ truyền) đề nghị các bệnh viện Y học cổ truyền trong toàn quốc căn cứ vào khả năng, năng lực hiện có của từng đơn vị thực hiện lựa chọn, cung cấp miễn phí thuốc cổ truyền các sản phẩm từ dược liệu, phương pháp y học cổ truyền trong phòng, hỗ trợ điều trị, nâng cao thể trạng đảm bảo an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân trước, trong và sau điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do SARS-CoV-2 tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Đồng thời có thể tổ chức nghiên cứu bước đầu đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu trên người bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 và các đối tượng liên quan khác.

Thường xuyên cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các biện pháp cách ly các hướng dẫn và kiểm soát lây nhiễm COVID -19 và các văn bản hướng dẫn liên quan khác do Bộ Y tế ban hành; thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh.

Bộ Y tế (Cục Quản lý Y Dược cổ truyền) đề nghị các bệnh viện y học cổ truyền trực thuộc Bộ, Ngành bệnh viện y học cổ truyền tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nghiên cứu nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế các hướng dẫn của các đơn vị liên quan và nội dung hướng dẫn tại công văn này, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc báo cáo Bộ Y tế (Cục Quản lý Y Dược cổ truyền) để được hướng dẫn.

MỚI - NÓNG