Bộ Y tế công bố kết quả giải trình tự gene những bệnh nhân nhập cảnh từ Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Y tế công bố kết quả giải trình tự gene những bệnh nhân nhập cảnh từ Ấn Độ
TPO - Chiều 30/4, Bộ Y tế cho biết trước tình hình dịch COVID-19 ở các nước xung quanh Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gene của những người nhập cảnh vào Việt Nam đã mắc COVID-19, để đánh giá, có các biện pháp kiểm soát dịch phù hợp.

Tại Yên Bái, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu tất cả các chuyên gia Ấn Độ và một trường hợp là nhân viên làm việc tại khách sạn Như Nguyệt 2 để tiến hành làm xét nghiệm giải trình tự gene

Kết quả ngày 30/4 cho thấy: Tất cả các mẫu xét nghiệm của các chuyên gia Ấn Độ và nhân viên khách sạn thuộc biến thể hiện đang lưu hành và gây bệnh tại Ấn Độ. Cụ thể là biến thể B.1.617.2.

Gần đây, Việt Nam ghi nhận một số ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Ấn Độ. Mới nhất là BN2831 (Bộ Y tế công bố hôm 24/4). Nam chuyên gia người Ấn Độ nhận kết quả xét nghiệm lần 3 mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước đó, ngày 23/4, Bộ Y tế công bố BN2827 quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia cũng dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Cùng ngày, Bộ Y tế cũng công bố BN2818 quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia, xác định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

MỚI - NÓNG