Bộ Văn hóa nói gì về danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh giữa lùm xùm kẻ thứ ba?

Bộ Văn hóa lên tiếng về trường hợp của Kiều Thanh
Bộ Văn hóa lên tiếng về trường hợp của Kiều Thanh
TPO - Sau lùm xùm diễn viên Kiều Thanh lên tiếng nhận mình là kẻ thứ ba, hiện chung sống với người chưa ly hôn, dư luận đặt vấn đề về danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh. Người phát ngôn Bộ VHTTDL lên tiếng về việc này.

Về việc có tước danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh hay không, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL nói: “Việc thu hồi danh hiệu phải làm đúng quy định pháp luật hiện hành. Thứ nhất nếu nghệ sĩ đó đang trong quá trình xét tặng, cá nhân đó vi phạm thì hội đồng dừng ngay việc xét tặng. Trong trường hợp đã xét và phong tặng danh hiệu rồi, chỉ thu hồi danh hiệu khi vi phạm pháp luật và có quyết định phạt tù của tòa án”.

Khi được hỏi về việc Kiều Thanh có con hơn 6 tuổi, nhưng được xét danh hiệu năm 2015, vậy trường hợp này có được xem là vi phạm khi trong quá trình xét tặng hay không, ông Nguyễn Thái Bình giải thích: Khi hồ sơ của Kiều Thanh được xem xét năm 2015, Kiều Thanh chưa kết hôn và làm mẹ đơn thân. Trách nhiệm thẩm định hồ sơ thuộc về địa phương khi xác nhận lí lịch.

Trước đó, trong buổi ra mắt phim Hoa hồng trên ngực trái của VFC sản xuất, chia sẻ bên lề họp báo Kiều Thanh trả lời phỏng vấn về việc quay lại màn ảnh nhỏ sau 6 năm. Kiều Thanh thừa nhận mình là kẻ thứ ba, đang chung sống hạnh phúc với chồng. Điều đặc biệt người chồng này chưa ly hôn, nhưng Kiều Thanh khoe vợ chính thức của người chồng này đối xử tốt với cô.

Ngay sau thông tin chia sẻ ầm ĩ, nhiều người đặt vấn đề Kiều Thanh vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình. Luật sư cũng dẫn các quy định pháp luật, theo đó tùy mức vi phạm Kiều Thanh có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc hình sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.
Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.