Bộ trưởng Y tế động viên mẹ thuyền trưởng tàu cảnh sát biển

Bộ Trưởng Bộ Y tế thăm và động viên mẹ của Thượng úy Lê Trung Thành- thuyền trưởng tàu CSB 4033. Ảnh: L.N
Bộ Trưởng Bộ Y tế thăm và động viên mẹ của Thượng úy Lê Trung Thành- thuyền trưởng tàu CSB 4033. Ảnh: L.N
TPO - Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân Huỳnh Thị Như Đóa. Bà Đóa là mẹ của Thượng úy Lê Trung Thành- thuyền trưởng tàu CSB 4033, đang làm nhiệm vụ tại vùng biển nơi Trung Quốc đặt giàn khoa trái phép.

Bà Đóa (67 tuổi ở TP Quảng Ngãi) mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 và đang được điều trị tại BV Ung bướu TPHCM.

“Bác cứ yên tâm để chữa bệnh. Ngành y tế sẽ tích cực hỗ trợ cho bác để sớm lành bệnh trong khả năng có thể”- Bộ trưởng Bộ Y tế động viên bà Đóa, đồng thời chỉ đạo lãnh đạo bệnh viện Ung bướu TPHCM tìm mọi cách tốt nhất để điều trị bệnh cho bệnh nhân này.

Thay mặt gia đình, ông Lê Trung Việt, bố của Thượng úy Lê Trung Thành, cám ơn tấm lòng và sự động viên khích lệ của Bộ trưởng.

Thông qua các cơ quan báo chí, bà Đóa gửi lời đến con trai hãy yên tâm để bảo vệ tổ quốc. “Đừng lo cho mẹ. Ở đây mẹ đã có bố và hai chị chăm sóc, con hãy vững tin để giữ vững biển đảo”- bà Đóa gửi lời đến Thượng úy Thành.

Được biết, ngày 31/4, bà Đóa nhập viện trong tình trạng bị ưng thư vòm họng giai đoạn 2, ho và hỷ ra máu. Theo bác sĩ Huỳnh Chí Long- Khoa xạ trị 3, bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, hiện bệnh nhân Đóa không còn ho và hỷ ra máu sau khi đã xạ trị tia thứ 14. Theo bác sĩ Long, bà Đóa phải điều trị đến tia 34 mới kết thúc đợt điều trị.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã phát động chiến dịch “Rửa tay với xà phòng để phòng, chống bệnh tay chân miệng - Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” tại trường tiểu học Kỳ Đồng, TPHCM.

MỚI - NÓNG