Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Ai có bằng chứng Cục phó sách nhiễu hãy gửi cho tôi

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà
TPO - “Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, làm đến cùng để xem anh Quang có vi phạm không, hay bên cạnh đó còn có vấn đề gì nữa”, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà khẳng định tại buổi họp báo Chính phủ chiều 3/10.

Tại buổi họp báo, PV đặt câu hỏi Bộ trưởng Trần Hồng Hà về vụ việc Cục phó bị mất trộm ở Long An, Bộ trưởng đánh giá thế nào về việc này? Cách giải quyết đối với ông cục phó Nguyễn Xuân Quang ra sao?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết: Thông tin tôi biết được thì nhiều phóng viên báo chí đã đăng tải rất cụ thể, vì ngay chiều nay có cuộc tiếp xúc giữa báo chí với Tổng cục môi trường về việc này.

Theo ông Hà, lĩnh vực TN&MT rất gần với cuộc sống và được người dân, doanh nghiệp quan tâm. Nếu các quy định pháp luật không chặt chẽ cũng như không giáo dục cán bộ công chức trong quá trình thực hiện công tác quản lý thì cũng rất dễ nhiều cán bộ sa ngã, có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu...

Ông Hà cho biết, bất kể cán bộ công chức nào có hành vi sách nhiễu để trục lợi đều phải xử lý nghiêm theo pháp luật. Trường hợp Cục phó Nguyễn Xuân Quang báo cáo mất tiền, cơ quan điều tra đến làm việc nhưng không có thông tin nào về việc “có phong bì bóc dở trong phòng ông Quang”. Tuy nhiên, ông Hà nhấn mạnh tinh thần, nếu có bằng chứng vi phạm sẽ xử lý nghiêm, không loại trừ ai.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng mong muốn "nếu ai có bằng chứng, hãy gửi cho tôi. Mọi thứ đánh giá phải công khai, công bằng, khách quan và không nên suy diễn vì không chỉ ảnh hưởng uy tín của cá nhân anh Quang mà còn của tổ chức, nhà nước".

“Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan điều tra, làm đến cùng để xem anh Quang có vi phạm không, hay bên cạnh đó còn có vấn đề gì nữa”, ông Hà khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm