Tổng cục Môi trường: Không có phong bì trong phòng Cục phó mất trộm

Ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường. Ảnh: Trường Phong
Ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường. Ảnh: Trường Phong
TPO - 14h chiều 3/10, tại trụ sở Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường tổ chức họp báo về vụ Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường Nguyễn Xuân Quang bị mất trộm gần 400 triệu đồng khi đi kiểm tra môi trường của doanh nghiệp.

Theo ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT), về lý thuyết, vụ mất trộm của ông Nguyễn Xuân Quang là vụ việc của cá nhân. Tuy nhiên, do sự việc diễn ra khi ông Quang đang thực hiện chuyến công tác tại địa phương theo kế hoạch thanh tra của Bộ TN&MT và việc báo chí nêu thông tin liên quan đến một số “phong bì đã bóc và chưa bóc tại hiện trường” khiến dư luận nghi ngờ về nguồn gốc số tài sản bị mất của cá nhân ông Quang, và tính minh bạch trong quá trình thanh tra của Đoàn thanh tra liên ngành, do đó, Bộ TN&MT đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với cơ quan điều tra công an tỉnh Long An và một số cơ quan có liên quan để làm rõ thông tin.

Ông Thức cho biết, qua trao đổi, làm việc với công an tỉnh Long An, công an thành phố Tân An, có biên bản làm việc kèm theo và văn bản tường trình của ông Nguyễn Xuân Quang cho thấy, khoảng 6h10 phút ngày 26/9/2017, công an thành phố Tân An nhận được tin báo vụ mất trộm tại Khách sạn Thanh Vân 2, phường 4, Tp. Tân An, tỉnh Long An từ khách sạn thông báo qua điện thoại.

Ngay sau đó, công an thành phố Tân An đã cử cán bộ đến khách sạn để khám nghiệm hiện trường, tiến hành một số hoạt động điều tra ban đầu. Qua lời khai của ông Nguyễn Xuân Quang, Trưởng đoàn thanh tra có thông báo bị mất một cặp da, trong đó có chứa 1 laptop cá nhân và số tiền là 385 triệu đồng. Ông Quang khẳng định số tiền mất là tiền cá nhân của ông, mang theo đi công tác để giải quyết việc gia đình.

“Qua kiểm tra, khám nghiệm hiện trường tại phòng nghỉ của ông Quang, công an ghi nhận chỉ còn lại một số tài sản cá nhân gồm: ví (trong đó có 13 triệu tiền VNĐ và 2.300USD), 2 điện thoại di động và 1 đồng hồ đeo tay. Không có phong bì trong phòng (chưa bóc và đã bóc) như thông tin một số báo nêu”, ông Thức nêu.

Cũng theo lãnh đạo Tổng Cục Môi trường, ngày 29/9/2017, Cơ quan điều tra công an thành phố Tân An, tỉnh Long an đã khởi tố vụ án để điều tra vụ mất trộm nêu trên tại khách sạn Thanh Vân 2, thành phố Tân An. Hiện nay, cơ quan điều tra công an thành phố Tân An đang trong quá trình điều tra vụ việc, Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ vụ việc; khi có kết quả sẽ kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan thông tấn báo chí theo quy định.

Ông Thức cũng cho biết, đại diện Tổng cục Môi trường cũng đã tiến hành làm việc, trao đổi với các đơn vị đã được thanh tra trên địa bàn tỉnh Long An, Sở Tài nguyên và Môi trường Long an. “Các thành viên Đoàn thanh tra cho biết Trưởng đoàn Thanh tra là ông Nguyễn Xuân Quang đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, có thái độ đúng mực trong quá trình thanh tra”, ông Thức nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lo ngại lạm phát gây thêm khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: Nhật Minh

Lo vòng xoáy giá 'cuốn trôi' người nghèo

TP - Trong bối cảnh tích lũy của người dân, doanh nghiệp đã “trôi” gần hết sau 2 năm đại dịch COVID-19, áp lực lạm phát, giá cả leo cao trở thành mối lo lớn nhất được nhiều đại biểu nêu ra tại thảo luận tại Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, sáng 25/5.
Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.
Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.