Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc hết lời ca ngợi em gái ông Kim Jong-un

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon mời bà Kim Yo-jong vào chỗ ngồi trong cuộc gặp gỡ với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 9/2 vừa qua. (Ảnh: Yonhap)
Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon mời bà Kim Yo-jong vào chỗ ngồi trong cuộc gặp gỡ với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 9/2 vừa qua. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Tại cuộc họp của Ủy ban Cố vấn Thống nhất Quốc gia tại Seoul ngày 9/3, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon đã hết lời ca ngợi bà Kim Yo-jung, em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây là lần đầu tiên ông Cho công khai nhận xét về thành viên trong gia tộc của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau cuộc đàm phán thành công của đoàn đặc phái viên Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng. “Thật may mắn khi có một nhân vật như bà Kim Yo-jong trong vai trò Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên,” ông Cho nói.

Bộ trưởng Cho miêu tả bà Kim Yo-jung là một đối tác đối thoại, người khiến cho người khác luôn có được những tư vấn chính xác và tạo nên một không khí đối thoại cởi mở. Điều này rất thuận lợi cho các cuộc họp thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng 4 tới và cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến vào cuối tháng 5.

Mặc dù ông Cho không tham gia đoàn đặc phái viên Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng vừa qua, nhưng ông đã có một số dịp tiếp xúc với em gái ông Kim Jong-un tại Hàn Quốc khi bà cùng đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên sang Hàn Quốc dự lễ khai mạc Olympic Mùa đông.

Với vai trò Phó chủ tịch thứ nhất  của Đảng Lao động Triều Tiên, bà Kim Yo-jung được ví là “Ivanka của Triều Tiên” vì sự duyên dáng và quyến rũ. Bà Kim đóng vai trò đặc phái viên đặc biệt của anh trai mình, tham dự nhiều cuộc gặp gỡ với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và các quan chức cao cấp khác của Hàn Quốc.

Nhận xét về tính cách của bà Kim, Bộ trưởng Cho nói: “ Bà ấy không nói nhiều nhưng rất khéo léo trong giao tiếp. Tôi ấn tượng với việc bà đóng một vai trò quan trọng trong nhiều công việc có liên quan tới quan hệ ngoại giao Triều Tiên cũng như trong quan hệ Triều Tiên- Hàn Quốc.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.