Bộ trưởng Tài nguyên lên tiếng vụ hai cán bộ nhận 12 tỷ 'chạy' dự án

TPO - Sáng 28/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã đã trao đổi với báo chí xung quanh thông tin 2 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bị doanh nghiệp tố nhận 12 tỷ đồng để “chạy” trúng thầu dự án.
Bộ trưởng Tài nguyên lên tiếng vụ hai cán bộ nhận 12 tỷ 'chạy' dự án ảnh 1

Tờ uỷ nhiệm chi tiền tỷ được gửi tới cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Ảnh: BVPL)

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã phản ánh việc ông Trần Văn Viên - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên An tố cáo đã chi tiền cho một Phó giám đốc Trung tâm thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo Quốc gia và một Phó trưởng Phòng Khai thác dữ liệu. Tổng số tiền người này nói đã chi là 12 tỷ đồng để trúng thầu dự án giao thông trên địa bàn TP Tân An, tỉnh Long An có giá trị khoảng 200 tỷ đồng và dự án đập ngăn mặn trên sông Thái Bình (TP Hải Phòng) với tổng kinh phí xây lắp trên 400 tỷ đồng.

Trao đổi với PV bên hành lang Quốc hội sáng 28/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, sự việc này liên quan đến công tác cán bộ. Chính bởi vậy, ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh của báo chí, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác thực tính chính xác của thông tin. Vụ Tổ chức cán bộ được giao nhiệm vụ phối hợp với đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra.

Ông Hà khẳng định, nếu xác định cán bộ có vi phạm sẽ xử lý theo Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ. Còn nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển các cơ quan liên quan như công an.

Cũng theo Bộ trưởng, hiện 2 cán bộ liên quan trực tiếp đến tố cáo nhận 12 tỷ đồng “chạy” dự án đang làm báo cáo giải trình. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang làm việc với các bên có liên quan để xử lý vụ việc.

MỚI - NÓNG