Bộ trưởng Tài chính: Kiểm soát giá xăng dầu không chỉ từ giảm thuế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Chúng tôi không bao giờ lấy chênh lệch giá xăng dầu làm nguồn thu mà luôn tính toán tác động đến nền kinh tế. Nhưng muốn kiểm soát giá xăng dầu phải có giải pháp tổng thể, không phải chỉ giảm thuế”.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tại diễn đàn "Đối thoại chính sách tài khóa hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, vừa diễn ra ngày 7/4.

Theo Bộ trưởng Phớc, Bộ Tài chính luôn có tính toán để làm sao đảm bảo tính đồng bộ quan hệ cung cầu, quỹ xăng dầu, giảm thuế, chống buôn lậu, đảm bảo nguồn cung để có tác động tích cực tới nền kinh tế. Giá xăng dầu của Việt Nam hiện vẫn thấp hơn Lào, Trung Quốc và 1 số quốc gia lân cận là nỗ lực lớn của cơ quan quản lý.

Bộ trưởng Tài chính: Kiểm soát giá xăng dầu không chỉ từ giảm thuế ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng, kiểm soát giá xăng dầu không chỉ từ giảm thuế

Ngoài phối hợp với Bộ Công thương điều hành giá xăng dầu, Bộ Tài chính đưa ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ sự phát triển cho doanh nghiệp (DN). Bộ Tài chính đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất đồng hành cùng doanh nghiệp ứng phó với ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19 thời gian qua.

Bộ trưởng Tài chính: Kiểm soát giá xăng dầu không chỉ từ giảm thuế ảnh 2Kiểm soát giá xăng dầu không chỉ từ giảm thuế, ảnh minh hoạ

Bộ Tài chính vẫn luôn xác định đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp thông qua các giải pháp hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp an tâm vượt qua khó khăn, sớm khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Diễn đàn được tổ chức nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư hiểu rõ chính sách tài khoá hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, chỉ ra các cơ hội đối với doanh nghiệp cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và đề xuất giải pháp tháo gỡ.

MỚI - NÓNG