Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về tình hình tiền tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrey Belousov cho biết quân đội nước này đang chiếm thế chủ động trên toàn mặt trận.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về tình hình tiền tuyến ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrey Belousov. Ảnh: Tass

Phát biểu hôm 21/6 tại buổi lễ ở Điện Kremlin tôn vinh những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc các học viện quân sự và an ninh, ông Belousov nói: "Trong thời gian thử thách, quân đội và hải quân của chúng tôi đã nhiều lần chứng minh rằng họ có khả năng ứng phó trước những mối đe dọa và thách thức nghiêm trọng nhất. Giờ đây, trong chiến dịch quân sự đặc biệt, các quân nhân Nga đang hoàn thành nghĩa vụ quân sự, bảo vệ lợi ích quốc gia, và kiên quyết đấu tranh với những người theo hệ tư tưởng phát xít".

"Nhờ sự dũng cảm và cống hiến của họ, chúng tôi đã giành được quyền chủ động trên toàn bộ chiến tuyến và liên tục làm suy giảm tiềm năng chiến đấu của đối phương", ông Belousov kết luận.

Tuần vừa qua, giao tranh quyết liệt đã được ghi nhận dọc chiến tuyến. Lực lượng Nga đã tiến về phía Gulaypole trên mặt trận Zaporozhye, củng cố đầu cầu gần Chasov Yar, ngăn chặn các cuộc phản công của Ukraine ở phía bắc Kharkov, gần Volchansk và Liptsy.

Cùng lúc đó, quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào các tài sản chiến lược của Ukraine như cầu và sân bay, đồng thời sử dụng máy bay không người lái để “săn lùng” các hệ thống vũ khí do phương Tây cung cấp.

Phát biểu trước các sinh viên tại buổi lễ, Tổng thống Putin tuyên bố sẽ tăng cường cung cấp thiết bị cho quân đội ở tiền tuyến, đề cập đến máy bay không người lái, xe bọc thép, máy bay tấn công, vũ khí có độ chính xác cao và hệ thống liên lạc.

Theo RT
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này.