Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp có chuyến thăm đầu tiên đến Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. (Ảnh: AP)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. (Ảnh: AP)
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tham dự Đối thoại Shangri-La, một diễn đàn về an ninh châu Á, diễn ra tại Singapore vào tháng sau, ban tổ chức cho biết.

Năm ngoái, diễn đàn thường niên này bị hoãn do dịch COVID-19. Năm nay, sự kiện do Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 4-5/6.

“Sự kiện năm nay đánh dấu chuyến công du đầu tiên của Bộ trưởng Austin đến Đông Nam Á. Ông sẽ có bài phát biểu và thực hiện nhiều cuộc gặp song phương và đa phương bên lề diễn đàn”, IISS cho biết.

Từ khi được khởi xướng năm 2002, Đối thoại Shangri-La thường quy tụ các quan chức quân sự và ngoại giao hàng đầu, cùng với các nhà sản xuất vũ khí từ khắp thế giới.

Trong bài phát biểu chính sách quan trọng đầu tiên trong tuần này, ông Austin nói rằng Mỹ cần chuẩn bị cho một cuộc xung đột tiềm tàng trong tương lai, gợi nhớ lại “những cuộc chiến cũ” mà Lầu Năm góc đã tiến hành lâu nay.

Ông Austin kêu gọi tận dụng tiến bộ công nghệ và tích hợp tốt hơn các chiến dịch quân sự toàn cầu để “hiểu nhanh hơn, quyết định nhanh hơn và hành động nhanh hơn”.

Singapore năm nay cũng sẽ đăng cai Diễn đàn Kinh tế thế giới vào tháng 8. Sự kiện này đáng lẽ diễn ra tại thị trấn trượt tuyết Davos của Thuỵ Sĩ nhưng năm nay phải chuyển địa điểm vì lo ngại COVID-19.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...