Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp có chuyến thăm đầu tiên đến Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. (Ảnh: AP)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. (Ảnh: AP)
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tham dự Đối thoại Shangri-La, một diễn đàn về an ninh châu Á, diễn ra tại Singapore vào tháng sau, ban tổ chức cho biết.

Năm ngoái, diễn đàn thường niên này bị hoãn do dịch COVID-19. Năm nay, sự kiện do Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 4-5/6.

“Sự kiện năm nay đánh dấu chuyến công du đầu tiên của Bộ trưởng Austin đến Đông Nam Á. Ông sẽ có bài phát biểu và thực hiện nhiều cuộc gặp song phương và đa phương bên lề diễn đàn”, IISS cho biết.

Từ khi được khởi xướng năm 2002, Đối thoại Shangri-La thường quy tụ các quan chức quân sự và ngoại giao hàng đầu, cùng với các nhà sản xuất vũ khí từ khắp thế giới.

Trong bài phát biểu chính sách quan trọng đầu tiên trong tuần này, ông Austin nói rằng Mỹ cần chuẩn bị cho một cuộc xung đột tiềm tàng trong tương lai, gợi nhớ lại “những cuộc chiến cũ” mà Lầu Năm góc đã tiến hành lâu nay.

Ông Austin kêu gọi tận dụng tiến bộ công nghệ và tích hợp tốt hơn các chiến dịch quân sự toàn cầu để “hiểu nhanh hơn, quyết định nhanh hơn và hành động nhanh hơn”.

Singapore năm nay cũng sẽ đăng cai Diễn đàn Kinh tế thế giới vào tháng 8. Sự kiện này đáng lẽ diễn ra tại thị trấn trượt tuyết Davos của Thuỵ Sĩ nhưng năm nay phải chuyển địa điểm vì lo ngại COVID-19.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.