Có 35 kết quả :

Ông Lloyd J. Austin trong một cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ ảnh: AP

Tướng da màu làm bộ trưởng quốc phòng Mỹ?

TP - Politico và nhiều báo Mỹ hôm qua dẫn các nguồn tin nói tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đề cử tướng lục quân 4 sao Lloyd J. Austin làm bộ trưởng quốc phòng. Nếu được Thượng viện Mỹ chấp thuận, ông Austin sẽ là lãnh đạo da màu đầu tiên của Lầu Năm góc. 
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan (phải) trong một phiên họp Nội các liên quan đến việc đóng cửa một phần Chính phủ Mỹ

Châu Âu thăm dò động thái của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

TPO - Các quốc gia thành viên NATO tại châu Âu sẽ tận dụng cơ hội là cuộc họp NATO lần đầu tiên trong tuần này của ông Patrick Shanahan, trên tư cách Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, để đoán định quan điểm của người đứng đầu Lầu Năm Góc trong việc hỗ trợ khối NATO như người tiền nhiệm James Mattis đã thực hiện rất thành công.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan (phải) vừa có chuyến đi bất ngờ đến Afghanistan

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ đến Afghanistan

TPO - Các quan chức Afghanistan đã được một phen bất ngờ bởi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan có chuyến thăm không thông báo trước, nhằm thảo luận về cuộc đàm phán hòa bình và trao đổi về viễn cảnh duy trì hiện diện quân sự của Mỹ trong khu vực.
Sự ra đi của Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis (phải, ngoài cùng) sẽ để lại khoảng trống rất lớn trong việc triển khai chính sách đối ngoại của Mỹ trong thời gian tới

Đồng minh Mỹ phản ứng mạnh mẽ sau khi Bộ trưởng Mattis từ chức

TPO - Quyết định từ chức đầy bất ngờ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis như một cú sốc đối với các đồng minh của Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương, những nước đã đặt niềm tin vào vị tướng về hưu này với mong muốn xây dựng lòng tin trong bối cảnh chủ nghĩa biệt lập đang chiếm thế thượng phong, theo nhận định của giới quan sát.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis phát biểu tại Đối thoại Shangri-La hôm 2/6. Ảnh: Joshua Fulton.

Mỹ coi trọng vai trò chủ chốt của ASEAN

TPO - “ASEAN càng có tiếng nói chung thì chúng ta càng duy trì được khu vực không bị uy hiếp, một khu vực tồn tại bằng sự tôn trọng luật pháp quốc tế”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis phát biểu tại Đối thoại Shangri-La (diễn ra từ ngày 1-3/6 ở Singapore).