Bộ trưởng Đinh La Thăng: 'Ghế của ông lung lay rồi đấy'

“Ghế của ông đang lung lay rồi đấy. Chỉ có hiệu quả công việc cao thì mới giữ được ông Vân ở lại vị trí tổng giám đốc”, Bộ trưởng Đinh La Thăng cảnh báo Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 85 Nguyễn Thanh Vân liên quan tới dự án đường Nhật Tân – Nội Bài.
Bộ trưởng Đinh La Thăng: 'Ghế của ông lung lay rồi đấy' ảnh 1

Hàng chục người dân Đông Anh vây kín Bộ trưởng Thăng bày tỏ 
khó khăn - Ảnh: Đ.Loan/ Thanh Niên

Kiểm tra thực tế thi công tuyến đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) sáng nay, 8/11, Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng đã phê bình nghiêm khắc ông Nguyễn Thanh Vân, Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 85.

Có mặt tại công trường để kiểm tra thi công tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đường Nhật Tân – Nội Bài) sáng nay, hàng chục người dân xã Nguyên Khê, huyện  Đông Anh đã vây quanh ông Thăng để kiến nghị làm hầm chui qua tuyến đường.

Theo người dân địa phương, đường Nhật Tân - Nội Bài đã xóa lối ra cánh đồng của bà con thôn Sơn Du. Trong khi đó, chủ đầu tư đã xây dựng hầm chui trên địa bàn thôn Khê Nữ, khiến người dân đi làm đồng phải đi vòng cách đó 2-3km. Một nông dân cho biết, ông không thể dắt trâu qua đường gom dài mấy km, đi bộ từ nhà thì đến trưa mới ra cánh đồng. “Bộ trưởng cứu chúng tôi với”, một người dân nói.

Đại diện Ban quản lý dự án 85 cho biết, tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài đã được bổ sung 2 hầm chui dân sinh phục vụ người dân đi lại. Nhưng nếu bố trí thêm một hầm tại thôn Sơn Du sẽ rất gần với hầm chui thôn Khê Nữ và ảnh hưởng nền đường Nhật Tân - Nội Bài hiện tại. Tiếp nhận phản ánh của bà con nông dân, ông Thăng khẳng định chậm nhất cuối tuần (12.11) sẽ hoàn tất hầm chui thôn Khê Nữ để bà con đi lại phục vụ sản xuất.

Bộ trưởng Thăng cũng nghiêm khắc cảnh cáo ông Nguyễn Thanh Vân, Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 85 vì không bám sát công trường, phối hợp với địa phương kém, trong khi hầu hết lỗi tại chủ đầu tư chứ không phải do chính quyền địa phương hay người dân.

“Ghế của ông đang lung lay rồi đấy. Chỉ có hiệu quả công việc cao thì mới giữ được ông Vân ở lại vị trí tổng giám đốc”, ông Thăng cảnh báo.

Ông Trần Xuân Sanh, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình được giao trực tiếp xuống công trường để điều hành dự án. Ngoài ra, ban quản lý cũng nhận được chỉ đạo phải nhanh chóng đền bù cho 300 hộ dân vì thi công làm nứt nhà dân, nhưng lại đền bù chậm chạp và chưa thỏa đáng khiến người dân bức xúc, khiếu kiện.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.