Bố trí xe đón học sinh, công nhân về nghỉ Tết

Các bến xe, DN vận tải được yêu cầu bố trí xe đến tận các trường học, KCN đón hành khách.
Các bến xe, DN vận tải được yêu cầu bố trí xe đến tận các trường học, KCN đón hành khách.
TPO - Để việc đi lại Tết của hành khách là đối tượng học sinh, sinh viên, công nhân được đảm bảo, đúng giá quy định… Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch bố trí xe đến tận các trường đại học, Khu công nghiệp (KCN) để đón hành khách là các đối tượng trên.

Thông tin với PV Tiền Phong ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, để chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự, ATGT dịp Tết và lễ hội đầu Xuân Mậu Tuất 2018, Sở GTVT đang triển khai kế hoạch bố trí xe phục vụ hành khách là đối tượng học sinh, sinh viên và công nhân. Theo đó, Sở GTVT đã có văn bản số 222 gửi các trường đại học, cao đẳng và KCN, khu chế xuất trên địa bàn thành phố đề nghị thông báo rộng rãi cho toàn thể sinh viên, người lao động (được gọi chung là hành khách) có nhu cầu đi lại bằng ô tô trong dịp Tết từ Hà Nội về các bến xe trung tâm của các tỉnh, thành phố.

“Hành khách là đối tượng trên, sau khi nhận được thông báo, căn cứ các tuyến vận tải về địa phương mình đã được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận đăng ký theo mẫu (gửi kèm thông báo) với ban giám hiệu hoặc lãnh đạo các KCN. Sau đó, các đơn vị có trách nhiệm chuyển danh sách về Sở GTVT Hà Nội để được bố trí xe phục vụ với giá vé đúng niêm yết”, ông Hà nhấn mạnh.

Với những đơn vị có tối thiểu 29 hành khách đăng ký cùng tuyến đi, trùng thời gian hành trình, ông Hà cho biết, Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với các bến xe, DN vận tải bố trí xe đón tại trụ sở. Với các trường hợp đăng ký nhưng không đủ con số tối thiểu 29 người, hành khách chủ động ra bến xe, bến xe có trách nhiệm hướng dẫn hành khách mua vé để lên xe. Để đảm bảo thời gian, hành khách phải có mặt ở bến xe trước giờ xuất phát từ 30 đến 45 phút.

Sở GTVT yêu cầu, Thanh tra giao thông các quận, huyện liên quan chủ động liên hệ với các trường đại học, cao đẳng và lãnh đạo các khu công nghiệp để phổ biến thông báo và hướng dẫn các đơn vị đăng ký. Các bến xe trên địa bàn thành phố niêm yết thông tin tại bến xe để nhiều hành khách, cơ quan, đơn vị có liên quan được biết, đăng ký; công việc này phải hoàn thành đến hết ngày 15/2. Các DN vận tải xây dựng kế hoạch tăng cường phục vụ Tết theo các nội dung trên; chủ động liên hệ với các trường đại học, cao đẳng, KCN để ký hợp đồng vận chuyển, bán vé cho hành khách đúng tuyến, đúng giá niêm yết tại bến xe.

Cùng với kế hoạch trên, ông Vũ Hà cũng cho biết, với học sinh, sinh viên và công nhân có hoàn cảnh khó khăn Sở GTVT cũng sẽ bố trí các lượt xe đón về quê miễn phí. Danh sách hành khách là các đối tượng trên sẽ do các trường đại học, cao đẳng, KCN lập ra.

MỚI - NÓNG