Bố trí 3.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả cổ vũ chung kết Đường lên đỉnh Olympia điểm cầu Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 3.000 chỗ ngồi được bố trí tại khu vực phía trước cổng Trường THPT Chuyên Quốc học Huế và không gian cạnh bờ sông Hương thơ mộng để phục vụ khán giả chung kết Đường lên đỉnh Olympia điểm cầu truyền hình Huế.

Sáng nay 8/10, điểm cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 diễn ra tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế. Đây là lần thứ 6 trong số 23 lần chương trình được tổ chức, học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học mang cầu truyền hình về Huế.

Bố trí 3.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả cổ vũ chung kết Đường lên đỉnh Olympia điểm cầu Huế ảnh 1

Khu vực trước cổng Trường THPT Chuyên Quốc học Huế được chọn là nơi tổ chức của 1 trong 4 điểm cầu chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023.

Sau nhiều khảo sát, khu vực trước cổng Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, một phần đường phố Lê Lợi - trục giao thông trung tâm của TP Huế, không gian cạnh Đài chiến sĩ trận vong cạnh bên sông Hương đã được lựa chọn là một trong 4 địa điểm tổ chức cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia điểm cầu tại Huế.

Tại khu vực này, BTC bố trí khoảng 3.000 ghế ngồi phục vụ học sinh, công chúng theo dõi, cổ vũ trận chung kết lần thứ 23 này. Bên cạnh đó là những khoảng không gian mở xung quanh để người dân, học sinh có thể đến theo dõi, cổ vũ tại điểm cầu ở Huế.

Bố trí 3.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả cổ vũ chung kết Đường lên đỉnh Olympia điểm cầu Huế ảnh 2

Việc xem xét, lựa chọn nơi đây làm điểm cầu chung kết Đường lên đỉnh Olympia tạo sự gần gũi, tự tin cho thí sinh Nguyễn Minh Triết khi tranh tài với các thí sinh khác.

Theo thầy giáo Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, việc lựa chọn khu vực trước trường để tổ chức điểm cầu được xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng, qua đó vừa tạo sự gần gũi, tự tin cho thí sinh Nguyễn Minh Triết (học sinh Trường Chuyên Quốc học Huế) tại chung kết; đồng thời, là dịp để quảng bá hình ảnh, con người, vùng đất giàu truyền thống hiếu học xứ Huế thông qua truyền hình, truyền thông báo chí phục vụ phát triển du lịch, kinh tế địa phương.

Bố trí 3.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả cổ vũ chung kết Đường lên đỉnh Olympia điểm cầu Huế ảnh 3

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế Nguyễn Tân kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm cầu Huế.

Còn theo ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, chương trình là cột mốc đánh dấu sự thành công của thầy và trò Trường THPT Chuyên Quốc học nói riêng và ngành giáo dục TT-Huế nói chung. Đây là cuộc thi được chờ đợi nhất của Đường lên đỉnh Olympia nhằm tìm ra học sinh xuất sắc nhất trong tổng số 144 học sinh trên cả nước đã tham dự chương trình trong suốt một năm qua; đồng thời, tôn vinh truyền thống hiếu học của các địa phương có học sinh tham dự chung kết.

Bố trí 3.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả cổ vũ chung kết Đường lên đỉnh Olympia điểm cầu Huế ảnh 4

Đây là lần thứ 6, cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia lại được tổ chức ở Huế, tại ngôi trường được xem là biểu tượng của giáo dục Huế.

Sau 7 năm kể từ ngày Hồ Đắc Thanh Chương (học sinh Trường Chuyên Quốc học Huế lọt vào chung kết và giành vòng nguyệt quế năm 2016), Huế lại có cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Đây không chỉ là niềm tự hào của cá nhân, gia đình và ngôi trường mà Nguyễn Minh Triết theo học, mà còn là sự phấn khởi của học sinh, người dân xứ Huế.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.