Có 16 kết quả :

Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.
Niềm vui vỡ òa khi Hồ Đắc Thanh Chương lên đỉnh Olympia với số điểm “kỷ lục” trong một trận chung kết năm, 340 điểm.

Nghìn người đội nắng xem Thanh Chương vô địch Olympia 2016

TPO - Lần thứ 5 có học sinh lọt vào chung kết năm Olympia và là lần thứ hai giành vòng nguyệt quế vinh quang bằng sự xuất sắc của “nhà leo núi” chuyên đi học bằng xe bus Hồ Đắc Thanh Chương, Trường THPT Chuyên Quốc học Huế đã có một buổi trưa 21/8 vỡ òa trong cảm xúc và hạnh phúc chiến thắng.
IMO - những chuyện bên lề thú vị

IMO - những chuyện bên lề thú vị

TP - HCV IMO đầu tiên của VN thuộc về Hoàng Lê Minh, học sinh lớp 10 khối chuyên toán A0 của Trường Đại học Tổng hợp. Hai HCV tiếp theo là của Lê Bá Khánh Trình, Trường Quốc học Huế và Lê Tự Quốc Thắng, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP Hồ Chí Minh. Điều thú vị là cả ba thí sinh này đều là người gốc Huế.
“Chat” với nữ sinh Việt "sắc và tài" tại Úc

“Chat” với nữ sinh Việt "sắc và tài" tại Úc

TPO - Vượt qua 10 thí sinh trong đêm thi chung kết “Miss Univesity - Tài và Sắc 2014” do Hội sinh viên Việt Nam năng động (VDS) tiểu bang New South Wales, Úc, tổ chức tối 6/9 tại Sydney, Trần Quý Thư, SV Đại học Australian Catholic University, xuất sắc giành vương miện Hoa khôi.
Hoàn cảnh gia đình khiến sự học của thủ khoa Đỗ Như Thuần đang chông chênh sóng gió

Thủ khoa ĐH Huế chông chênh sự học

TP - Đỗ Như Thuần (người vùng cao A Lưới, tỉnh TT-Huế) là một trong những tân thủ khoa Đại học Huế năm nay. Ít ai biết rằng, cậu học trò đã nhiều năm “trọ” tại một trung tâm bảo trợ xã hội ven TP Huế. Đỗ đạt cao, nhưng sự học phía trước của Thuần đang chông chênh sóng gió.
Học sinh Hoài Nam

Vinh danh học sinh đoạt HCB Hóa học quốc tế

TP - Sáng 4/8, tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế (TP Huế), UBND tỉnh TT-Huế tổ chức tuyên dương, vinh danh em Nguyễn Quốc Hoài Nam - người giành Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế (ICho) năm 2014 vừa diễn ra tại Hà Nội.
Buổi chào cờ đặc biệt ở Quốc học Huế

Buổi chào cờ đặc biệt ở Quốc học Huế

TP - Sáng 19/5, Trường THPT Chuyên Quốc học Huế (tỉnh TT-Huế) tổ chức buổi chào cờ đầu tuần đặc biệt, kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ và gắn với sinh hoạt chính trị hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
'Nghẹn ngào Quốc học Huế'

'Nghẹn ngào Quốc học Huế'

TP - Quốc học Huế sáng chủ nhật, cổng trường vẫn mở. Những cổ thụ, tường mái rêu phong cổ kính trở nên trầm rũ, tịch liêu, u hoài khác thường, như để phân ưu, tiễn đưa một trong những người học trò ưu hạng của trường đi xa mãi mãi.