Bố tiền đạo Anh Đức nói về tiền thưởng cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên

Bố tiền đạo Anh Đức nói về tiền thưởng cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên
TPO - Ông Nguyễn Bảy (bố tiền đạo Nguyễn Anh Đức) cho rằng, tiền thưởng không quan trọng bằng chức vô địch. Trước khi trận chung kết cả lượt đi và về diễn ra, ông có nghe tin doanh nghiệp treo thưởng cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên. Lúc bấy giờ, ông Bảy nói với Anh Đức nếu được vào sân hãy chơi vì tập thể, vì quốc gia, đừng vì tiền thưởng.

Người thân của tiền đạo Nguyễn Anh Đức cho rằng, việc cầu thủ ghi bàn thắng trong các trận đấu quyết định sẽ được thưởng là sự động viên tinh thần rất lớn, giúp cầu thủ cố gắng hơn. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Bảy (bố tiền đạo Anh Đức) nếu cầu thủ nghĩ về số tiền thưởng quá nhiều, đôi khi sẽ có tác dụng ngược.

Bố tiền đạo Anh Đức nói về tiền thưởng cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên ảnh 1 Tiền đạo Anh Đức, người ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết lượt về

Ông Bảy phân tích: “Việc treo thưởng của doanh nghiệp dành cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên ở trận cầu quyết định là rất cần thiết để động viên tinh thần cho các cầu thủ nói riêng và đội tuyển Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, nếu cầu thủ hiểu đúng bản chất vấn đề thì có lợi nhưng hiểu sai sẽ tác dụng ngược. Trong trường hợp cầu thủ cứ cố gắng ghi bàn để nhận thưởng thì sẽ rất tai hại. Cái đáng chuyền lại tự mình dứt điểm thì đôi khi khó thành”.

Bố tiền đạo Anh Đức nói về tiền thưởng cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên ảnh 2 Bố tiền đạo Anh Đức trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong

Xác định được vấn đề và muốn đội tuyển Việt Nam có kết quả tuyệt vời nhất, ông Nguyễn Bảy đã căn dặn tiền đạo Anh Đức rằng, nếu được ra sân cứ chơi hết mình vì tập thể. Cái quan trọng nhất là kết quả trận đấu chứ không phải món tiền thưởng. “Khi Anh Đức gọi về, tôi có khuyên con, cứ đá hết mình và chơi đúng chiến thuật không được phá vỡ quy tắc. Ai ghi bàn không quan trọng, cái chúng ta cần là vô địch AFF Cup. Tiền thưởng chỉ là sự động viên, cứ hoàn thành nhiệm vụ chắc chắn sẽ được trả công”, ông Bảy nói.

Trước đó, khi đang xem qua màn ảnh nhỏ ti vi tại nhà và chứng kiến tiền đạo Anh Đức ghi bàn thắng đầu tiên trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, ông Nguyễn Bảy đã vui mừng nhảy tung ghế ngồi. Lúc bấy giờ, trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong bố tiền đạo Anh Đức khẳng định, ông vui mừng vì Việt Nam có bàn thắng, chứ không mừng vì Anh Đức ghi bàn đầu tiên. “Tận đáy lòng, tôi nói thật Anh Đức ghi bàn hay không không quan trọng, quan trọng Việt Nam chiến thắng. Tôi là người đam mê bóng đá từ lúc còn nhỏ và những ai yêu bóng đá sẽ biết tâm trạng của tôi”, bố Anh Đức chia sẻ.

 Clip: Ông Bảy nhảy tung ghế khi Anh Đức ghi bàn

Liên quan đến việc trước trận chung kết, một doanh nghiệp trong nước đã hứa thưởng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam ghi bàn thắng đầu tiên. Theo đó, Anh Đức đã ghi bàn đầu tiền và duy nhất sẽ là người được nhận số tiền thưởng này. Bố tiền đạo Anh Đức nói doanh nghiệp hứa thì họ sẽ thực hiện thôi, tuy nhiên ông không quan tâm nhiều vì đó là chuyện riêng của Anh Đức.

 Clip: Hotgirl Bình Dương nhảy múa sau khi tiền đạo Anh Đức ghi bàn

Ông Bảy cho biết thêm, ngày 20/12 tới Anh Đức sẽ phải cùng đội tuyển tập trung sớm để chuẩn bị cho giải đấu lớn sắp tới (Asian Cup 2019). Theo kế hoạch, Anh Đức muốn về thăm gia đình ở Bình Dương vài hôm. Tuy nhiên, vì một số lý do nên đến ngày 17/12 Anh Đức vẫn chưa về nhà.

MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.