Bố tiền đạo Anh Đức 'hiến kế' để tuyển Việt Nam đánh bại Curacao

TPO - Bố tiền đạo Anh Đức cho rằng ở trận chung kết King’s Cup 2019 tối nay, đội tuyển Việt Nam nên tính tới phương án cầm hòa Curacao trong thời gian thi đấu chính thức để đẩy trận đấu vào loạt "đấu súng" trên chấm 11m luân lưu.

Vào 19h45 tối nay (8/6), đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển Curacao để tranh ngôi vô địch tại giải King’s Cup 2019. Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỉ số cách biệt 1-0 ở phút thứ 94 của trận đấu để giành vé vào chơi trận chung kết.

Trong khi đó, đội tuyển Curacao với lối chơi đầy kỹ thuật cộng thêm thể lực sung mãn đã giành được một chiến thắng thuyết phục trước đội Ấn Độ với tỉ số 3-1. Qua đó, Curacao bước vào trận chung kết gặp Việt Nam tại giải King’s Cup 2019.

Bố tiền đạo Anh Đức 'hiến kế' để tuyển Việt Nam đánh bại Curacao ảnh 1 Bố tiền đạo Anh Đức đánh giá cao đối thủ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết King's Cup

Trước khi trận chung kết diễn ra, giới chuyên môn và người yêu bóng đá nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ rất khó khăn khi đối đầu Curacao, bởi đội bóng này sở hữu các cầu thủ có thể lực rất tốt. Ngoài ra, Curacao có kỹ năng chơi bóng hiện đại, đẳng cấp châu Âu, việc đội bóng này giành chiến thắng một đối thủ mạnh như Ấn Độ là một minh chứng.

So sánh tương quan lực lượng giữa 2 đội bóng trong trận chung kết King’s Cup, những người am hiểu về bóng đá nhận định Curacao là thách thức lớn với tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, nếu các cầu thủ của chúng ta có được tâm lý thi đấu tốt và phong độ ổn định thì việc giành chiến thắng trước Curacao cũng không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

Trước giờ bóng lăn, ông Nguyễn Bảy (bố tiền đạo Anh Đức) chia sẻ với Tiền Phong rằng, so với đội tuyển Thái Lan thì Curacao mạnh hơn. Tuy nhiên, về lịch sử bóng đá thì Việt Nam khó vượt qua Thái Lan. Do đó, việc đánh bại Thái Lan sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam tự tin hơn.

“Curacao là đội bóng mạnh. Theo tôi, trong trận chung kết giải King's Cup vào tối nay Việt Nam cố gắng cầm hòa Curacao để bước vào loạt luân lưu 11m. Các cầu thủ đội bạn có thể lực tốt hơn rất nhiều so với các cầu thủ Việt Nam. Do đó, nếu chúng ta chơi ‘tay đôi’ với họ thì không chịu được”, ông Bảy hiến kế.

Curacao là một đảo quốc nằm ở phía nam của biển Caribe, gần bờ biển Venezuela, đảo quốc này hình thành một quốc gia cấu thành của Vương quốc Hà Lan. Curacao được gọi là Lãnh thổ Đảo cho đến ngày 10/10/2010, khi Antille của Hà Lan giải tán, Curacao chính thức trở thành một quốc gia.

Do từ nhỏ các cầu thủ đã được đào tạo theo triết lý bóng đá phương Tây, cộng thêm thể hình cao lớn nên đội tuyển Curacao có lối chơi rất hiện đại và đậm chất châu Âu. Curacao hiện đứng vị trí thứ 82 trên bảng xếp hạng FIFA. Trong khi đó, Việt Nam xếp thứ 98 trong bảng xếp hạng.

MỚI - NÓNG