Bó tay trước dấu hiệu lọt người, lọt tội?

Bó tay trước dấu hiệu lọt người, lọt tội?
TP - Sáng 4-8, TAND TP Hà Nội xét xử vụ án chứa mại dâm và môi giới mại dâm xảy ra ở khách sạn Quang Phát (Chương Mỹ, Hà Nội). Vụ án xảy ra từ năm 2008, đã mở tòa nhiều lần nhưng phải hoãn để trả hồ yêu cầu bổ sung vì dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Địa ngục trần gian và ám ảnh kinh hoàng của 'gái làng chơi'
> 7X điều hành đường dây gái gọi 600.000 đồng

Đêm 5-1-2008, tại khách sạn Quang Phát, Cơ quan điều tra (CQĐT) phát hiện bảy đôi nam nữ đang mua bán dâm. Chủ khách sạn được xác định là Đỗ Thị Hợi, SN 1959, trú tại thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ). Bà Hợi giao cho con gái là Phạm Quỳnh Hương (SN 1979) cùng quản lý và điều phối gái mại dâm cho khách.

Qua điều tra đã làm rõ: Do gái mại dâm thường trú tại khách sạn không đủ, Hương và bà Hợi đã phải điều thêm người từ quán cafe Sơn Hoa (ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình, do vợ chồng Nguyễn Văn Sơn và Vũ Thị Hoa làm chủ, Đỗ Văn Minh làm quản lý, điều hành tiếp viên).

Trong quá trình điều tra, Phạm Quỳnh Hương bất ngờ xuất trình bản kết luận giám định của cơ quan y tế với căn bệnh tâm thần. Cơ quan kiểm sát có văn bản đề nghị CQĐT tạm đình chỉ, chờ Hương chữa bệnh, rồi xử lý sau. Cũng như con gái, bà Hợi xuất trình một bản kết luận giám định tâm thần, nhưng ở thể nhẹ hơn, do đó bà Hợi vẫn phải ra trước vành móng ngựa.

Về phía quán cafe Sơn Hoa. Vợ chồng Sơn - Hoa bố trí tại đây gần chục phòng kín, có điều hòa nhiệt độ, giường chiếu đầy đủ, với hơn 10 nhân viên trẻ đẹp. Khi vụ việc bị phát giác, chỉ có Đỗ Văn Minh (người làm thuê cho vợ chồng Sơn - Hoa) bị truy tố về hành vi môi giới mại dâm.

Tại nhiều bút lục cũng như ở cáo trạng, có nhiều lời khai khẳng định, mọi việc điều hành tiếp viên đi bán dâm đều thông qua vợ chồng Nguyễn Văn Sơn và Vũ Thị Hoa. Đơn cử lời khai của Minh: “Vũ Thị Hoa là chủ quán cafe Sơn Hoa.

Tại đây, bà Hoa có nuôi một số tiếp viên phục vụ bán hàng, khi nào khách có nhu cầu mua dâm thì Hoa hoặc Minh điều động họ đi bán dâm”. Tại tòa, bị cáo Minh cũng một mực cho rằng, việc điều tiếp viên đi bán dâm đều phải thông qua vợ chồng Hoa - Sơn, mình chỉ là người làm công ăn lương.

Minh bị truy tố với tình tiết tăng nặng, do môi giới gái mại dâm chưa đến 16 tuổi. Thế nhưng, vị khách mua dâm cô gái này lại bị “bỏ quên”, không bị xử lý hình sự hoặc hành chính.

Trong một vụ án, có quá nhiều dấu hiệu sai sót, bỏ lọt tội phạm. Trong những lần mở toà trước rồi phải hoãn, và tại phiên xử hôm 4-8, ông Phó Chánh tòa hình sự Nguyễn Huy Văn (chủ tọa phiên tòa) đã tiếp tục kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ những sai phạm trong vụ án này.

Tuy nhiên, ông Văn cũng phải thở dài thừa nhận, đã nhiều lần Tòa kiến nghị rồi nhưng vẫn không có kết quả. Còn về phần mình, Tòa chỉ xét xử theo những gì Viện Kiểm sát truy tố và hồ sơ thể hiện.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm