TP - Đang dần hồi phục sau dịch, nhiều doanh nghiệp (DN) TPHCM lại gặp khó về quy định bổ sung “vi chất dinh dưỡng” trong chế biến thực phẩm khi Bộ Y tế muốn “siết” việc thực thi.
Vừa qua, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Nội dung được nhiều người quan tâm tại Thông tư này là quy định các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bổ sung đủ 21 loại vi chất (vitamin và khoáng chất).
Đại diện của Viện Dinh dưỡng Quốc gia (VDDQG) vừa đưa ra khẳng định: Viện có công văn đề nghị bổ sung 21 loại vi chất vào các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học…
TPO - Gần đây, nhiều bậc phụ huynh băn khoăn về sự cần thiết của chương trình sữa học đường. Nhiều người đặt nghi ngờ, liệu đây có phải là chương trình chủ yếu giúp các doanh nghiệp sữa tiêu thụ sản phẩm? Vì sao không phải là thịt/cá học đường mà cứ phải là sữa học đường?