Bộ phim Trúng số bất ngờ đạt giải Cánh diều vàng

" Trúng số" của đạo diễn Dustin Nguyễn bất ngờ được giải vàng
" Trúng số" của đạo diễn Dustin Nguyễn bất ngờ được giải vàng
TPO - Bộ phim Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn bất ngờ được giải Cánh diều vàng, tại lễ trao giải Cánh diều 2015, diễn ra tối nay 20/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị 

Trúng số, ứng viên ít ai nghĩ tới lại đạt tới ba giải Vàng: Phim xuất sắc, Kịch bản xuất sắc cho biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn và Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Ninh Dương Lan Ngọc.

Hai ứng viên sáng giá trước đó là Người trở về, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh phải chia giải Cánh diều bạc với Cuộc đời của Yến. Kết quả khá bất ngờ khi đạo diễn Victor Vũ phải dừng bước, giải Đạo diễn xuất sắc để nhường cho Đinh Tuấn Vũ với Cuộc đời của Yến-phim không thực sự làm hài lòng khán giả. Với phim này, Lê Cát Trọng Lý được tôn vinh ở giải Âm nhạc xuất sắc.

Ba phim được trao giải bằng khen từng nhận rất nhiều lời chê trước đó của truyền thông và khán giả: Bảo mẫu siêu quậy, Cầu vồng không sắc, Quyên.

Ở hạng mục diễn viên, bé Bùi Trọng Khang của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được trao giải Diễn viên triển vọng. Nguyễn Thanh Tú, một cái tên không hề gây ấn tượng trong bộ phim khá dở Cầu vồng không sắc lại được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.
Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc được trao cho Kim Hiền, phim Mỹ nhân. Đây cũng là giải thưởng thiếu thuyết phục. Không có giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất hạng mục điện ảnh.

Bộ phim Trúng số bất ngờ đạt giải Cánh diều vàng ảnh 1 Giải vàng diễn xuất được trao cho Ninh Dương Lan Ngọc (Trúng số) và Thanh Tú (Cầu vồng không sắc). Ảnh: Thành Trung 
Giải quay phim thuộc về K’Linh với Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Bất ngờ lớn tiếp theo thuộc về giải Cánh diều vàng ở lĩnh vực phim truyền hình. Trong khi phim làm lại Em là bà nội của anh bị từ chối, phim hợp tác Hàn Quốc Tuổi thanh xuân thắng lớn, được Cánh diều vàng phim, Nữ diễn viên chính xuất sác cho Nhã Phương. Trúng số xuất phát từ câu chuyện về lòng tốt của cô bán vé số, bộ phim đặt câu hỏi về lòng tốt trong xã hội bị đánh giá thấp. Thơm (Ninh Dương Lan Ngọc) và Tư Nghĩa (Dustin Nguyễn) được xây dựng từ câu chuyện bán vé số chịu mà trúng số độc đắc của chị Lành-anh Tuấn ở Long An.
Một số hạng mục khác:

Phim truyền hình: Tuổi thanh xuân (Cánh diều vàng). Cánh diều bạc: Khi đàn chim trở về, Biệt thự Pensée.

Phim ngắn: Cách khác, Dành tặng ông Điều (Cánh diều vàng). Cánh diều bạc: Hai thế giới.

Phim hoạt hình: Mèo trắng và mèo mun (Cánh diều vàng). Cánh diều bạc: Một lần đào ngũ, Bình yên ở trên lưng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm