Bổ nhiệm trung tá Ninh Thu Trang giữ chức vụ Phó Tư lệnh Binh đoàn 11

TPO - Với việc vừa được Bộ Quốc phòng bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tư lệnh Binh đoàn 11  ở tuổi 38, trung tá Ninh Thu Trang trở thành sĩ quan trẻ nhất giữ chức vụ này trong Quân đội ở thời điểm hiện nay.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó Tư lệnh Binh đoàn 11, trung tá Ninh Thu Trang là Phó Tổng giám đốc Tổng công ty 789 thuộc Binh đoàn 11 (tức Tổng công ty Thành An) từ năm 2015. Thời điểm giữ trọng trách ở Tổng công ty 789, trung tá Ninh Thu Trang cũng là người trẻ nhất trong ban lãnh đạo và là điển hình cho lớp người trẻ năng động, sáng tạo và dám nghĩ, dám làm trên mặt trận kinh tế - quốc phòng.  

 Trung tá Ninh Thu Trang tốt nghiệp trường Đại học Hàng hải và đầu quân về làm việc cho Xí nghiệp 4.789 (nay là Chi nhánh 789.4 của Tổng công ty 789) từ năm 2006, với vai trò nhân viên kỹ thuật. Được mệnh danh là “Nữ chỉ huy trưởng các công trình ngầm”, trung tá Ninh Thu Trang đã để lại dấu ấn đặc biệt trong việc trực tiếp chỉ huy và tham gia thi công nhiều công trình quân sự trọng yếu và các công trình dân sự quan trọng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước trong 15 công tác ở Tổng công ty 789. Trung tá Ninh Thu Trang đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội và các bộ, ngành nhiều lần tuyên dương, khen thưởng.  

Bổ nhiệm trung tá Ninh Thu Trang giữ chức vụ Phó Tư lệnh Binh đoàn 11 ảnh 1 Hội Phụ nữ cơ quan Binh đoàn 11 chúc mừng tân Phó Tư lệnh Ninh Thu Trang. Ảnh: PV

Được thành lập ngày 11/6/1982, Binh đoàn 11 có nhiệm vụ chủ yếu là thi công xây dựng công trình quân sự, công nghiệp quốc phòng, các công trình dân dụng và công nghiệp, tham gia thi công các công trình trọng điểm của Nhà nước, các nước bạn; tổ chức sản xuất và khai thác vật liệu xây dựng; giúp các lực lượng xây dựng cơ bản trong toàn quân về một số mặt chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng cán bộ, nhân viên kỹ thuật. Cơ chế hoạt động được xác định là một đơn vị kinh doanh xây lắp, hạch toán kinh tế, thực hiện đầy đủ các nguyên tắc, chế độ, điều lệ quy định của Nhà nước về công tác xây dựng cơ bản. 

Bổ nhiệm trung tá Ninh Thu Trang giữ chức vụ Phó Tư lệnh Binh đoàn 11 ảnh 2 Trung tá Ninh Thu Trang (thứ 3 từ phải sang) cùng các nữ đại biểu Quân đội tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Trước đó, vào tháng 9/2016, chị là một trong 100 thanh niên Quân đội, Công an tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Chủ tịch nước gặp mặt, tuyên dương. Ảnh: Nguyễn Minh
MỚI - NÓNG
Biệt thự 115 Hai Bà Trưng, Quận 1 đang bị bao vây bởi hàng quán, chỉ thấy được tầng trên
TPHCM: Ðâu rồi “nhà cổ ven đường”?
TP - Hơn 10 năm qua, hơn nửa số biệt thự cổ tại TPHCM bị tháo dỡ, đập bỏ. Câu chuyện bảo tồn kiến trúc cổ Sài Gòn được nhắc đi nhắc lại ở nhiều cuộc hội thảo về di sản. Tuy nhiên đến nay, đây vẫn là câu chuyện nhiêu khê dù thành phố đã có 8 đợt phân loại biệt thự cổ nhằm thực hiện bảo tồn.

Có thể bạn quan tâm

'Gia cố' lưới lửa canh trời

'Gia cố' lưới lửa canh trời

TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.