Bộ Ngoại giao bình luận về việc Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 23/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về việc Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.
Bộ Ngoại giao bình luận về việc Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch ảnh 1

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là người có tầm ảnh hưởng rộng khắp đối với cộng đồng Phật tử trên thế giới

“Được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới sơn môn, cộng đồng Phật tử Việt Nam ở trong, ngoài nước và pháp quyến của Thiền sư Thích Nhất Hạnh”, bà Hằng nói.

Đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị cao tăng của Phật giáo Việt Nam nhiều năm sinh sống ở nước ngoài, có nhiều đóng góp trong giới thiệu và phát triển Phật giáo, văn hoá Việt Nam trên thế giới. Thiền sư viên tịch là tổn thất của cộng đồng Phật giáo nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng.

Ngày 22/1, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, một trong những nhà sư có ảnh hưởng nhất thế giới với thông điệp về chánh niệm, từ bi, viên tịch tại chùa Từ Hiếu ở tuổi 95.

Là một tác giả, nhà thơ, nhà giáo và nhà hoạt động vì hoà bình, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành tiếng nói đi đầu trong phong trào “Phật giáo dấn thân”, nghĩa là đưa các nguyên tắc Phật giáo vào cải cách chính trị và xã hội.

Nhiều lãnh đạo chính trị và tôn giáo trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn, niềm tiếc thương sâu sắc và đề cao những tư tưởng lớn của vị thiền sư có tầm ảnh hưởng bậc nhất thế giới.

MỚI - NÓNG