Bố mẹ hy sinh thân mình che chở con gái 3 tuổi dưới ngôi nhà sập

Lính cứu hỏa bế cô bé 3 tuổi ra khỏi ngôi nhà sập ở thành phố Ôn Châu. Ảnh: AFP
Lính cứu hỏa bế cô bé 3 tuổi ra khỏi ngôi nhà sập ở thành phố Ôn Châu. Ảnh: AFP
Một bé gái 3 tuổi sống sót dưới đống đổ nát của ngôi nhà sập nhờ được bố mẹ che chở trong tay, tuy nhiên, cha mẹ em đã không tránh khỏi cái chết.

Wu Ningxi và bố mẹ em được tìm thấy dưới đống đổ nát 15 giờ sau khi một khu nhà ở thành phố Ôn Châu, phía đông Trung Quốc, bị sập hôm 10/10. 22 người thiệt mạng và 6 người may mắn sống sót, trong đó có Wu.

CCTV cho hay đứa trẻ chỉ bị thương nhẹ nhưng bố mẹ em đã không qua khỏi do bị một mảng tường đè vào lưng và đầu. 

"Chúng tôi ban đầu phát hiện một người đàn ông trẻ, sau đó vợ và con gái của anh ấy được tìm thấy khi chúng tôi dọn dẹp đống gạch đá", lính cứu hỏa Sun Jing kể. "Họ đang ôm nhau, người bố và mẹ cúi xuống và cô con gái nhỏ ở giữa thi thể của họ đang ngửa mặt lên".

Bố mẹ hy sinh thân mình che chở con gái 3 tuổi dưới ngôi nhà sập ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót ở khu nhà sập tại Ôn Châu. Ảnh:Xinhua

Nguyên nhân gây sập nhà đang được điều tra nhưng các nguồn tin cho hay tòa nhà nhiều tầng được xây dựng từ những năm 1970 và đã xuống cấp trầm trọng. Các tầng vẫn được xây thêm trong những năm qua khiến cấu trúc nhà càng bị suy yếu.

Chất lượng xây dựng kém là vấn đề đã tồn tại từ lâu ở Trung Quốc, nhất là vùng ngoại ô và các thành phố nhỏ.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?