Bộ Giao thông chấp thuận hạn chế tối đa chuyến bay tới Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Giảm tối đa chuyến bay chở khách tới sân bay Nội Bài khi Hà Nội đang áp dụng Chỉ thị 16.
Giảm tối đa chuyến bay chở khách tới sân bay Nội Bài khi Hà Nội đang áp dụng Chỉ thị 16.
TPO - Chiều 10/8, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có văn bản chấp thuận hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) để phòng chống dịch COVID-19, kể cả việc giảm số chuyến bay trên đường bay Hà Nội – TPHCM còn 1 chuyến/ngày hoặc dừng.

Bộ GTVT đánh giá, Hà Nội đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, dù đường bay Hà Nội – TPHCM được phép khai thác 2 chuyến bay/ngày, nhưng thực tế nhu cầu đi lại của khách đã giảm nhiều, có ngày không có chuyến bay nào vì vắng khách.

Do đó, Bộ GTVT cho phép Cục Hàng không căn cứ tình hình dịch bệnh để chủ động điều phối các chuyến bay chở khách cho phù hợp. Trong đó lưu ý ưu tiên các chuyến bay phục vụ công tác công vụ, phòng chống dịch bệnh; hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài.

Với đường bay Hà Nội – TPHCM, Cục Hàng không căn cứ nhu cầu thực tế có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Trước đó, Cục Hàng không đã kiến nghị Bộ GTVT dừng khai thác chuyến bay thường lệ giữa các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, trong đó có đường bay Hà Nội – TPHCM. Do nhu cầu khách đi lại giảm, việc cách ly hành khách phức tạp, đặc biệt khách tới Hà Nội, trong khi chuyến bay tới chỉ thực hiện được khi có sự đồng ý của địa phương.

MỚI - NÓNG