Bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau buồn vượt ‘vũ môn’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ thí sinh nén đau buồn trước sự ra đi đột ngột của bố để đến điểm thi... Có thí sinh đang truyền nước đến điểm thi trên xe cứu thương.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với em Lê Thị Xuân Phương, học sinh lớp 12C5, trường THPT Đắk Ơ (H.Bù Gia Mập, Bình Phước) là một thử thách không thể quên. Ngày thi đầu tiên cũng là ngày bố ruột em về nơi an nghỉ cuối cùng. Nén đau thương, Phương đã cố gắng hoàn thành hai ngày thi quan trọng của cuộc đời.

Bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau buồn vượt ‘vũ môn’ ảnh 1

Lê Thị Xuân Phương nén đau thương mất cha để đến điểm thi bằng xe cảnh sát.

Trước kỳ thi 2 ngày, cha của nữ sinh Phương qua đời do bạo bệnh. Nắm được thông tin về gia đình của em, anh Trần Văn Nhuận, Bí thư Đoàn thanh niên xã Đắc Ơ (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đã đến chia buồn, hỗ trợ gia đình và động viên Phương cố gắng hoàn thành kỳ thi.

Từ nhà đến điểm thi xa, do đó Đoàn thanh niên xã Đắk Ơ đã phối hợp lực lượng CSGT huyện Bù Gia Mập hỗ trợ đưa, đón Phương đến điểm thi bằng xe chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn và đúng giờ, qua đó động viên, khích lệ thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi.

Bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau buồn vượt ‘vũ môn’ ảnh 2

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh đến điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (phường Lái Thiêu, TP Thuận An, Bình Dương.

Trong ngày thi thứ hai (29/6), tại điểm thi trường THPT chuyên Bình Long (Bình Phước) có thí sinh được xe cứu thương đưa đến trường do bị sốt xuất huyết nặng. Đó là em Cao Nguyễn Thúy Vy (học sinh lớp 12TS8, trường THPT chuyên Bình Long).

Bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau buồn vượt ‘vũ môn’ ảnh 3
Thí sinh Cao Nguyễn Thúy Vy đang truyền nước được xe cứu thương chở đến điểm thi.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, mẹ thí sinh Nguyễn Thúy Vy cho biết, Vy bị bệnh đến nay là ngày thứ 8. Sáng hôm qua, em vẫn đến thi nhưng đến chiều tối, bác sĩ thông báo phải chuyển viện lên tuyến trên để điều trị.

"Gia đình lo lắng vì cháu còn 1 ngày thi. Sau khi truyền 2 chai dịch, sức khỏe của Vy khả quan hơn nhưng vẫn phải mang theo ống truyền đến phòng thi" - bà Thủy chia sẻ.

Bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau buồn vượt ‘vũ môn’ ảnh 4

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh Ngô Hồ Băng Băng đến phòng thi

Em Ngô Hồ Băng Băng (ngụ xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, Bình Phước) được xe đưa đến điểm thi (trường THPT Lộc Ninh) và lực lượng tình nguyện cõng em vào phòng thi. Theo người nhà của Băng, cách ngày thi khoảng 1 tuần, em gặp tai nạn giao thông, bị gãy xương chân, không thể đi lại. Nhà của Băng cách điểm thi gần 17km.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, toàn tỉnh có 14.334 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với 29 điểm thi, trong đó có 1 điểm dự phòng. Bình Dương đã huy động gần 2.300 cán bộ tham gia các khâu của kỳ thi năm nay.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương Trần Thị Diễm Trinh cho biết, để giúp các em có thêm niềm tin, động lực, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã thành lập 30 đội hình tình nguyện với gần 1.300 tình nguyện viên sẵn sàng tiếp sức, hỗ trợ các sĩ tử trước, trong và sau kỳ thi quan trọng này.

Tại tỉnh Bình Phước, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 có hơn 10.800 thí sinh dự thi. Tỉnh này đã thành lập 64 đội hình với 4.200 tình nguyện viên sẵn sàng tiếp sức mùa thi tại 28 điểm thi với 487 phòng thi chính thức và 56 phòng thi dự phòng.

Bình Phước đã huy động 1.848 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi. Sở GD-ĐT phối hợp với Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Phước đã hỗ trợ cho 517 học sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, khuyết tật, mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 300.000 đồng/học sinh.

Bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau buồn vượt ‘vũ môn’ ảnh 5

Tình nguyện viên tặng đồ ăn cho thí sinh

Bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau buồn vượt ‘vũ môn’ ảnh 6

Thí sinh tại Bình Dương được tình nguyện viên chuẩn bị thức ăn, nước uống miễn phí

Bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau buồn vượt ‘vũ môn’ ảnh 7

Đội xe ôm tình nguyện sẵn sàng phục vụ thí sinh

Bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau buồn vượt ‘vũ môn’ ảnh 8

Tình nguyện viên hết mình vì thí sinh

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.