Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha vẫn còn nguy cơ bị loại

Bồ Đào Nha của Ronaldo sẽ bị loại nếu thua Iran.
Bồ Đào Nha của Ronaldo sẽ bị loại nếu thua Iran.
TPO - Trước khi bước vào thời khắc hạ màn của bảng B, trên lý thuyết cả hai "đại gia" Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều chưa thoát khỏi nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2018.

Do Morocco đã bị loại sớm nên 3 đội còn lại của bảng B sẽ tranh 2 vé đi tiếp. Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đang có lợi thế với 4 điểm, trong khi Iran cũng có 3 điểm làm cơ sở tạo ra bất ngờ.

Ở lượt trận cuối cùng, Tây Ban Nha sẽ gặp Morocco trong khi Bồ Đào Nha gặp Iran. Sau đây là kịch bản có thể xảy ra với từng đội.

1. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha chắc chắn đi tiếp nếu không thua Morocco.

Tây Ban Nha chắc chắn đi tiếp nếu Iran thua Bồ Đào Nha.

Tây Ban Nha chỉ bị loại nếu thua Morocco với cách biệt 2 bàn trở lên trong khi Iran hòa hoặc thắng Bồ Đào Nha với cách biệt 1 bàn. Trong trường này, sẽ có 2 đội có cùng 4 điểm nhưng Tây Ban Nha chắc chắn có hiệu số thấp hơn.

Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha vẫn còn nguy cơ bị loại ảnh 1 Bảng xếp hạng bảng B World Cup 2018
2. Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha chắc chắn đi tiếp nếu không thua Iran. Bồ Đào Nha sẽ đi tiếp nếu thua Iran trong khi Tây Ban Nha cũng thua Morocco với cách biệt nhiều hơn 1 bàn. Bồ Đào Nha sẽ bị loại nếu thua Iran trong khi Tây Ban Nha không thua Morocco. 3. Iran
Iran chắc chắn đi tiếp nếu thắng Bồ Đào Nha. Iran sẽ đi tiếp nếu hòa Bồ Đào Nha trong khi Tây Ban Nha thua Morocco với cách biệt 2 bàn trở lên. Iran chắc chắn bị loại nếu thua Bồ Đào Nha. Iran sẽ bị loại nếu hòa Bồ Đào Nha trong khi Tây Ban Nha không thua Morocco. Trong trường hợp có 2 đội bằng điểm nhau (bảng B không có khả năng 4 đội bằng điểm nhau), FIFA sẽ xếp hạng các đội dựa theo chỉ số phụ theo thứ tự ưu tiên sau: - Hiệu số bàn thắng thua. - Số bàn thắng ghi được. Nếu có ít nhất 2 đội ngang bằng nhau trong tất cả thông số nói trên, thứ tự xếp hạng sẽ dựa theo: - Kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội, bao gồm cả hiệu số bàn thắng thua đối đầu trực tiếp. - Ghi được nhiều bàn thắng nhất trong các trận đối đầu trực tiếp với các đội còn lại được xét cùng ở vòng bảng. Nếu các thông số trên vẫn ngang bằng, FIFA sẽ xếp hạng dựa trên điểm fairplay của các đội. Cuối cùng, nếu điểm fairplay các đội cũng bằng nhau, FIFA sẽ bốc thăm chọn đội đi tiếp.
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm