Bỏ chồng Việt kiều hay an phận làm vợ hai

Ảnh minh họa: Picphotos.
Ảnh minh họa: Picphotos.
Sau khi cưới em cũng có tình cảm với chồng nhưng quá khứ của chồng với vợ và con riêng khiến em không thể chịu được.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Em năm nay 29 tuổi, đang là du học sinh ở Mỹ. Em đã học xong thạc sĩ, nhà em ở Hà Nội kinh tế cũng ổn. Nếu em về Việt Nam thì tương lai cũng rất sáng sủa vì em có hình thức khá và bằng cấp tốt ở nước ngoài về.

Khi đang đi du học, em bị người yêu bỏ để chạy theo một cô gái trẻ khác, em đã rất đau buồn, tức giận nên nhận lời đăng ký kết hôn với một anh Việt kiều cũng ở đây. Ở bên này bọn em chỉ đăng ký kết hôn và dự định sẽ cưới vào dịp Tết năm nay ở quê nhà.

Nhưng vấn đề đã nảy sinh, trước khi đăng ký em chỉ nghĩ sẽ ở lại Mỹ để sinh sống để quên đi mối tình trước. Sau khi cưới em cũng có tình cảm với chồng, cũng yêu chồng nhưng quá khứ của chồng với vợ và con riêng khiến em không thể chịu được.

Trước khi cưới, anh cũng đã tâm sự với em dù chưa hoàn toàn hết tất cả. Nhưng điều đáng nói ở đây là người vợ cũ của anh vẫn về làm phiền. Thậm chí anh đã ra đi tay trắng, vì chị ấy đã lấy hết tiền bạc, nhà cửa, xe cộ của anh. Nhiều lúc nghĩ tới chuyện này và sự thiếu thốn kinh tế khi lấy nhau em rất buồn và cáu giận.

Đã có lần em quyết định ly dị anh, nhưng luật bên này không cho phép ly dị trong một năm đầu. Đôi khi em cũng nghĩ tới tình yêu và sự quan tâm anh dành cho vợ, nhưng khi đối mặt với hiện tại cuộc sống vợ chồng, chưa lúc nào em thấy bình yên trọn vẹn. Em quá cầu toàn chăng? Hay đang có suy nghĩ ích kỷ? Em rất sợ giờ đây em bỏ chồng, vấp ngã rồi sẽ khó có thể đứng lên được nữa. Em phải làm sao đây? Em xin mọi người một lời khuyên.

Theo Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện hồi sức COVID-19. Ảnh: Ngô bình

Bệnh nhân nặng, tử vong ở TPHCM giảm từng ngày

TP - Chiều 23/9, tại buổi họp báo về tình hình COVID-19, ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TPHCM cho biết, số ca tử vong và bệnh nhân phải thở máy tại thành phố đang giảm từng ngày. Đây là một tín hiệu rất lạc quan đối với TPHCM.