Bộ ảnh đáng suy ngẫm về Hà Nội “khác đi một chút”

Bằng thiết kế - đồ họa, Phan Thanh Tùng thay đổi những hình ảnh chưa đẹp của Hà Nội theo ước muốn của mình. Đây là cách chàng trai 24 tuổi thể hiện tình yêu với mảnh đất Thủ đô.

Chàng trai Hà thành – Phan Thanh Tùng gửi gắm trong bộ ảnh “Nếu Hà Nội khác đi một chút” nhiều khát vọng, tâm tư về sự đổi thay của thành phố.

Suốt 24 năm lớn lên tại Hà Nội, chứng kiến nhiều lần Hà Nội “thay da đổi thịt”, Thanh Tùng có nhiều suy nghĩ trăn trở. Anh chia sẻ : “Bức ảnh đầu tiên của bộ ảnh là đường Nguyên Hồng, thay vì con mương bẩn nay đường đó đã bị vùi lấp hoàn toàn, thành đường bê tông. Thực tế không cần thiết phải như vậy, chỉ cần thay đổi một chút mọi thứ sẽ khác. Đấy là ý tưởng của mình”.

Bộ ảnh đáng suy ngẫm về Hà Nội “khác đi một chút” ảnh 1 Là đống dây điện bớt đi kha khá.

Thanh Tùng cho biết thêm: “Bộ ảnh được chụp trên những con đường quen thuộc với mình, đường đi làm, đường đi học… Thời gian trưởng thành của mình gắn với những con đường ấy và mình cũng trực tiếp chứng kiến chúng thay đổi.

Vì vậy, mình đã sử dụng những chất liệu của hiện tại để khơi gợi nên những điều chúng ta hoàn toàn có thể làm và thay đổi được. Qua bộ ảnh này, mình muốn đánh động vào ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường và mình cũng hi vọng trong tương lai, vấn đề quy hoạch của Hà Nội sẽ có những thay đổi. Chỉ cần làm khác đi một chút thì theo mình, Hà Nội sẽ đáng sống hơn nhiều”.

Dưới đây là những bức ảnh cho thấy thực tế và mơ ước của chàng trai Hà thành:

Bộ ảnh đáng suy ngẫm về Hà Nội “khác đi một chút” ảnh 2 Là thả cá chứ không phải giết.
Bộ ảnh đáng suy ngẫm về Hà Nội “khác đi một chút” ảnh 3 Có những thứ không cần vùi lấp.
Bộ ảnh đáng suy ngẫm về Hà Nội “khác đi một chút” ảnh 4 Có những con đường nên chóng đổi thay
Bộ ảnh đáng suy ngẫm về Hà Nội “khác đi một chút” ảnh 5 Có những nơi chẳng phải để hoang.
Bộ ảnh đáng suy ngẫm về Hà Nội “khác đi một chút” ảnh 6 Là nơi tụ họp chứ chẳng phải lánh xa.
Bộ ảnh đáng suy ngẫm về Hà Nội “khác đi một chút” ảnh 7 Và có những thứ không cần thay đổi.
Theo Mai Châm
Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG