BlackBerry vung tiền chèo kéo người dùng iPhone từ bỏ Apple

BlackBerry Passport. Nguồn: Reuters.
BlackBerry Passport. Nguồn: Reuters.
Nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) từ Canada, Blackberry, đã tìm cách lôi kéo người dùng của Apple với ưu đãi bằng tiền mặt khi đổi iPhone lấy BlackBerry Passport có thiết kế bàn phím và màn hình vuông hoàn toàn mới.

Chương trình khuyến mãi này được giới thiệu vào hôm 24/11 và bắt đầu diễn ra và thứ hai (1/12/2014) cho đến hết ngày 13/2/2015 ở Canada và Mỹ. 

Khách hàng tới đổi iPhone sẽ nhận được 400 USD tiền mặt, tùy vào mẫu điện thoại và điều kiện đổi của họ, đồng thời cộng thêm thẻ quà tặng trị giá 150 USD.

Đây là lần đầu tiên BlackBerry đối đầu trực tiếp Apple kể từ khi công ty Canada thông báo một kế hoạch thay đổi vào năm ngoái, nhằm mục đích lấy lại khách hàng đã mất.

Điện thoại BlackBerry Passport ra mắt hồi tháng 9. Với tên gọi bắt nguồn từ kích thước tương đương quyển hộ chiếu, chiếc điện thoại này được thiết kế để giành lại những khách hàng tiềm năng sau khi BlackBerry bị thất thế ở thị trường smartphone so với Apple và Sumsung.

Nhà sản xuất điện thoại Canada này từng đi đầu ở thị trường smartphone nhưng giờ đây lại đang phải gồng mình để bắt kịp các đối thủ khác trong những năm gần đây.

Năm ngoái, công ty này giới thiệu hệ điều hành BlackBerry 10 và nhiều mẫu smartphone mới trong nỗ lực lấy lại số lượng khách hàng đã rơi vào tay các đối thủ như Apple và các hãng sử dụng hệ điều hành Android.


Theo Quốc Đạt

Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG