Binh sĩ Trung Quốc - Ấn Độ lại ẩu đả ở biên giới

Xe chở nhiên liệu của Ấn Độ ở khu vực tranh chấp. Ảnh: Reuters
Xe chở nhiên liệu của Ấn Độ ở khu vực tranh chấp. Ảnh: Reuters
TPO - Một cuộc xung đột nhỏ giữa quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã xảy ra ở khu vực biên giới đang tranh chấp giữa hai nước trên Dãy Himalaya, New Delhi xác nhận.

“Chúng tôi đã nhận được một số câu hỏi liên quan đến cuộc đối đầu giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc ở khu vực Sikkim.

Trên thực tế đã có một cuộc đối đầu nhỏ tại khu vực Naku La của Bắc Sikkim vào ngày 20/1. Vụ việc đã được giải quyết ổn thỏa bởi các chỉ huy quân đội ở địa phương”, quân đội Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố.

New Delhi kêu gọi giới truyền thông kiềm chế, không phóng đại sự việc. Tuy nhiên, thông tin chi tiết vẫn chưa được New Delhi tiết lộ.

Trước đó, báo giới Ấn Độ đưa tin cuộc hỗn chiến đã khiến một số binh sĩ bị thương. Lí do dẫn đến ẩu đả được cho là do phía Trung Quốc xâm phạm vùng lãnh thổ mà Ấn Độ tuyên bố chủ quyền.

Tháng 6 năm ngoái, quân đội Ấn Độ và Trung Quốc vướng phải một cuộc ẩu đả của biên giới khiến hàng chục người chết và bị thương. Ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng. Trung Quốc chưa bao giờ xác nhận con số thương vong của phía mình.

Bắc Kinh và New Delhi liên tục đổ lỗi cho nhau về tình trạng leo thang căng thẳng ở biên giới. Nhiều cuộc đàm phán đã được mở ra, nhưng không mang lại kết quả rõ rệt.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

TPO - Hãng tin CGTN ngày 23/5 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông liều mình leo lên “chuồng cọp” của căn hộ tầng 6 để cứu một bé gái đang mắc kẹt. Vụ việc xảy ra ở Sóc Châu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Người đàn ông trong video – tên An Peng – đã được cư dân mạng ca ngợi là anh hùng. Bé gái sau khi được cứu may mắn không bị thương, cha mẹ của bé đã bị phạt vì không đảm bảo an toàn cho con nhỏ.