Binh lính Nigeria bị tình nghi thảm sát 16 dân thường

Binh lính Nigeria
Binh lính Nigeria
TPO - Thi thể 16 người đàn ông Nigeria đã được tìm thấy với nhiều vết đạn bắn ở vùng đông bắc nước này chỉ vài giờ sau khi bị quân lính bắt giữ, giới chức y tế Nigeria ngày 6/11 cho biết.

Theo Aljazeera, 17 người, gồm cả một lãnh tụ Hồi giáo đã bị bắt giữ tại khu vực Dogo Tebo, thị trấn Potiskum, bang Yobe, miền bắc Nigeria khi họ vừa rời khỏi một nhà thờ sau lễ cầu nguyện sáng ngày 5/11.

Người dân và nhân viên y tế cho biết đã tìm thấy thi thể 16 người đàn ông, (trừ vị lãnh tụ Hồi giáo) tại nhà xác của bệnh viện Potiskum.

"Tất cả các thi thể đều có vết đạn bắn", một y tá trong điều kiện giấu tên cho biết; đồng thời bày tỏ mối lo lắng về số phận của vị giáo sĩ trên.

Các thi thể đã được nhận dạng chính thức bởi các nhà lãnh đạo địa phương và người dân từ Dogo Tegbo.

Chính quyền địa phương tin rằng, những người đàn ông bị giết vì họ thuộc nhóm sắc tộc Kanuri, được thành lập từ phần lớn các thành viên của Boko Haram.

"Chúng tôi đề nghị phải có một cuộc điều tra về vụ giết người này. Chúng tôi tin rằng họ đã bị sát hại vì họ là những người Kanuri, bị nghi ngờ là Boko Haram", lãnh đạo địa phương phát biểu.

Ông cũng đề nghị, chính phủ nên điều tra vụ giết người máu lạnh này để bảo đảm rằng công lý được thực thi vì "một người lính không được phép giết người dựa trên chút nghi ngờ".

Trước đó, ngày 3/11, ít nhất 15 người bị giết và 50 người khác bị thương sau một vụ đánh bom nhắm vào lễ hội của người Hồi giáo Shia ở Potiskum.

Potiskum được xem là trung tâm thương mại của bang Yobe, một trong những nơi được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 5/2013 do các cuộc nổi dậy của phiến quân Boko Haram.

Theo Theo Aljazeera
MỚI - NÓNG