Bình Dương yêu cầu báo cáo vụ đoàn cán bộ leo rào kiểm tra quán không thông báo

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn cán bộ đến kiểm tra quán ăn được cho là không có thông báo trước ngày 24/2
Đoàn cán bộ đến kiểm tra quán ăn được cho là không có thông báo trước ngày 24/2
TPO - Liên quan đến việc đoàn cán bộ xã “nhảy rào” vào kiểm tra một quán ăn không thông báo trước và bị “giam lỏng”, Thị ủy Bến Cát  đề nghị các đơn vị báo cáo để có căn cứ đưa ra hướng xử lý.

Chiều ngày 11/3, trao đổi với PV Tiền Phong ông Bùi Duy Hiền – Bí thư Thị ủy Bến Cát (Bình Dương) cho biết đã yêu cầu UBND TX và UBND xã An Điền báo cáo về việc đoàn cán bộ đến kiểm tra quán ăn không thông báo trước và bị “giam lỏng”.

Ông Hiền cho biết thêm, sau khi có báo cáo sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp với quy định pháp luật trên tình thần ai sai bị xử lý và không bao che.

Cũng trong chiều 11/3, đoàn cán bộ (những người từng đến kiểm tra lần đầu và bị giam lỏng) đã đến quán ăn Cô Ba ở ấp Kiến An, xã An Điền, TX Bến Cát để kiểm tra. Tuy nhiên, cho rằng đoàn đến kiểm tra không rõ nội dung nên chủ quán ăn không đồng ý.

Trước đó, vào ngày 26/2 (tức sau khi xảy ra việc đoàn cán bộ đến kiểm tra quán ăn Cô Ba vào ngày 24/2), ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã An Điền ký văn bản thông báo việc tiến hành kiểm tra đất đai, xây dựng trên thửa đất 804, 806 đang hoạt quán ăn vào sáng ngày 11/3. 

Trước đó, báo Tiền Phong nhận được đơn phản ánh của bà Phan Ngọc Thu (ngụ Bình Dương) về việc một quán ăn do bà làm chủ bị đoàn cán bộ xã An Điền (TX Bến Cát) vào kiểm tra bằng đường "tiểu ngạch". Theo đó, đoàn kiểm tra leo tường rào vào quán khi chủ đi vắng và không có bất kỳ thông báo nào.

 Cụ thể, trong đơn bà Thu nêu: "vào sáng ngày 24/2, lúc vợ chồng tôi không có ở nhà, nhiều cán bộ xã An Điền, cả một số cán bộ thuộc TX Bến Cát đã leo rào đột nhập vào quán ăn tên Cô Ba ở ấp Kiến An, xã An Điền, TX Bến Cát".

 Theo bà Thu, việc làm của đoàn cán bộ trên là hành vi đột nhập bất hợp pháp, vì trước đó gia đình bà chưa nhận được bất kỳ thông báo bằng văn bản nào về việc kiểm tra quán.

MỚI - NÓNG