Bình Dương thông tin về 356 người Việt về từ Nhật Bản

Bình Dương thông tin về 356 người Việt về từ Nhật Bản
TPO - Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) là điểm tiếp nhận cách ly tập trung đối với 356 người Việt Nam về từ Nhật Bản. Những người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Sáng 14/11, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương), cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 356 người Việt Nam về từ Nhật Bản. Ngay sau khi về nước, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm những người này. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong số 356 người về đợt này có 5 phụ nữ mang thai, 10 trẻ em dưới 15 tuổi, 6 người trên 60 tuổi, còn lại từ 16 đến 59 tuổi. Phần lớn những người trở về là lao động từ các tỉnh của nước ta sang làm việc tại Nhật Bản, du học sinh, lao động về nước. Một số người có bệnh nền nặng.

Bình Dương thông tin về 356 người Việt về từ Nhật Bản ảnh 1 Người Việt về từ Nhật Bản được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng

Ngay sau khi tiếp nhận, các lực lượng chức năng tiến hành khử trùng, tiêu độc, đo thân nhiệt, làm thủ tục cách ly tập trung, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi hướng dẫn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 và phổ biến nội quy sinh hoạt cho người được cách ly.

Sau khi tiến hành khai báo y tế, các công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về đã được bố trí nơi ăn ở, ngủ nghỉ, sinh hoạt chu đáo.

Số người này sẽ được cách ly tập trung cho đến hết ngày 26/11, các cán bộ y, bác sĩ, chiến sĩ sẽ trực tiếp phục vụ, bảo đảm ăn uống, ngủ, nghỉ, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hai lần/ngày. Số người Việt về từ Nhật Bản được cách ly ở huyện Bàu Bàng theo phân bổ từ Quân khu 7, họ là những người ở các tỉnh, thành phố khác nhau về nước cùng lúc.

Tính đến nay, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng. Địa phương này chỉ phát hiện 6 ca dương tính với COVID-19 đều từ nước ngoài về và đưa đi cách ly, chữa trị ngay.

MỚI - NÓNG
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
TPO - Cơ quan điều tra Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ trong vụ tai nạn làm 4 người tử vong và 5 người bị thương tại huyện Định Quán. Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, sẽ điều tra làm rõ trách nhiệm của chủ hãng xe Thành Bưởi.