Kiên Giang:

8 phụ nữ nhập cảnh trái phép nhằm trốn cách ly

TPO - Cả 8 người phụ nữ cùng khai nhận, trước đó đã lén nhờ người đưa sang Campuchia. Tuy nhiên hay tin nước này bùng phát dịch COVID – 19, sợ bị lây bệnh nên đã trốn về Việt Nam.

Tối 11/11, tổ tuần tra chống COVID – 19 và chống buôn lậu thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trong quá trình làm nhiệm vụ trên vùng biển Hà Tiên phát hiện 1 tàu lạ chạy từ hướng Campuchia vào Việt Nam.

Lực lượng Biên phòng tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện trên tàu có 2 người đàn ông Campuchia và chở thêm 8 người phụ nữ, cùng nhiều hành lý. Tổ công tác đưa xuồng máy và các đối tượng về trạm kiểm soát Biên phòng Pháo Đài, thuộc đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên để xác minh vụ việc.

8 phụ nữ nhập cảnh trái phép nhằm trốn cách ly ảnh 1 Biên phòng Kiên Giang phát hiện 8 phụ nữ nhập cảnh trái phép để trốn cách ly.

Qua đấu tranh, 2 người đàn ông khai tên Prim Chanh Đa và Súp Va (cùng ngụ Campuchia), làm nghề chạy tàu thuê. 2 đối tượng khai nhận đã được 1 người lạ ở Campuchia thuê đưa 8 người phụ nữ về Hà Tiên với giá 400.000 đồng/người.

Trong khi đó, cả 8 người phụ nữ cùng khai nhận trước đó đã lén lút nhờ người đưa sang Campuchia bằng đường bộ. Tuy nhiên mấy ngày qua, hay tin nước này bùng phát dịch COVID – 19, sợ bị lây bệnh nên đã trốn về Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ và đưa các đối tượng đi cách ly y tế theo quy định.

MỚI - NÓNG