Kiên Giang:

8 phụ nữ nhập cảnh trái phép nhằm trốn cách ly

TPO - Cả 8 người phụ nữ cùng khai nhận, trước đó đã lén nhờ người đưa sang Campuchia. Tuy nhiên hay tin nước này bùng phát dịch COVID – 19, sợ bị lây bệnh nên đã trốn về Việt Nam.

Tối 11/11, tổ tuần tra chống COVID – 19 và chống buôn lậu thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trong quá trình làm nhiệm vụ trên vùng biển Hà Tiên phát hiện 1 tàu lạ chạy từ hướng Campuchia vào Việt Nam.

Lực lượng Biên phòng tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện trên tàu có 2 người đàn ông Campuchia và chở thêm 8 người phụ nữ, cùng nhiều hành lý. Tổ công tác đưa xuồng máy và các đối tượng về trạm kiểm soát Biên phòng Pháo Đài, thuộc đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên để xác minh vụ việc.

8 phụ nữ nhập cảnh trái phép nhằm trốn cách ly ảnh 1 Biên phòng Kiên Giang phát hiện 8 phụ nữ nhập cảnh trái phép để trốn cách ly.

Qua đấu tranh, 2 người đàn ông khai tên Prim Chanh Đa và Súp Va (cùng ngụ Campuchia), làm nghề chạy tàu thuê. 2 đối tượng khai nhận đã được 1 người lạ ở Campuchia thuê đưa 8 người phụ nữ về Hà Tiên với giá 400.000 đồng/người.

Trong khi đó, cả 8 người phụ nữ cùng khai nhận trước đó đã lén lút nhờ người đưa sang Campuchia bằng đường bộ. Tuy nhiên mấy ngày qua, hay tin nước này bùng phát dịch COVID – 19, sợ bị lây bệnh nên đã trốn về Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ và đưa các đối tượng đi cách ly y tế theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

TPO - TIN NÓNG ngày 21/5: Nhân viên quán karaoke nhốt 16 khách, bỏ trốn khi bị kiểm tra; Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?; Đề nghị điều tra 3 gói thầu mua kit test Việt Á của CDC Bạc Liêu;  Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN;...
Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?

Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?

TPO - Sau khi nghe lực lượng chức năng đọc lệnh bắt và khám xét, ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho rằng bản thân bị oan, vì không làm gì sai. Ông Hà nói, các gói thầu đều được đấu giá qua mạng và đấu giá công khai, nếu vì thế mà bị bắt thì phải bắt rất nhiều người.
Bình Thuận: Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN

Bình Thuận: Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN

TPO - Viện kiểm sát tỉnh Bình Thuận đã thụ lý đơn khiếu nại, tố cáo liên quan việc cán bộ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có dấu hiệu kê khống hoá đơn khách sạn 'đón tiếp' đoàn công tác của EVN với số tiền hơn 700 triệu đồng, trong khi thực tế đoàn lưu trú tại nhà ở công vụ.