Bình Dương ra quân xử lý 'cà phê chòi’ sau phản ánh của báo Tiền Phong

Bình Dương ra quân xử lý 'cà phê chòi’ sau phản ánh của báo Tiền Phong
TPO - Ngay sau khi báo Tiền Phong có bài phản ánh, trong sáng nay (24/2) lực lượng công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã ra quân xử lý hàng loạt điểm cà phê chòi, ki ốt kinh doanh không lành mạnh.

Ghi nhận của PV, Công an các phường Thuận Giao TP Thuận An; Công an phường Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý các điểm kinh doanh dưới hình thức cà phê chòi bên đường Mỹ Phước Tân Vạn.

Đây là những điểm mà báo Tiền Phong phản ánh trong bài viết với tiêu đề: “Cà phê chòi nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?” được đăng vào sáng cùng ngày.

Bình Dương ra quân xử lý 'cà phê chòi’ sau phản ánh của báo Tiền Phong ảnh 1 Công an làm việc tại quán cà phê trên địa bàn phường Thuận Giao

Tại phường Thuận Giao, lực lượng chức năng đã làm việc với gần 10 điểm kinh doanh cà phê chòi. Lập biên bản xử lý và đề nghị ngưng hoạt động đối với loại hình kinh doanh không lành mạnh này.

Tại phường Phú Lợi, công an đã thực hiện chốt chặn 2 đầu cổng của quán cà phê chòi M.M. Lực lượng chức năng đã làm việc với chủ cơ sở và đề nghị đóng cửa ngưng hoạt động.

Bình Dương ra quân xử lý 'cà phê chòi’ sau phản ánh của báo Tiền Phong ảnh 2
Bình Dương ra quân xử lý 'cà phê chòi’ sau phản ánh của báo Tiền Phong ảnh 3 Tất cả nhân viên cà phê chòi được gọi ra làm việc với công an

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, không chỉ các địa phương nói trên, vào sáng cùng ngày sau khi báo phản ánh, nhiều nơi khác trên địa bàn TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một và TP Dĩ An lực lượng chức năng cũng đồng loạt kiểm tra, xử lý loại hình kinh doanh dưới hình thức cà phê chòi.

Như Tiền Phong đã phản ánh trước đó, mặc dù tinh hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhưng cà phê chòi, ki ốt bên đường Mỹ Phước Tân Vạn vẫn hoạt động nhộn nhịp. Đáng nói, hoạt động mại dâm, kích dục… lại núp bóng dưới hình thức cà phê chòi, ki ốt nước giải khác.

Bình Dương ra quân xử lý 'cà phê chòi’ sau phản ánh của báo Tiền Phong ảnh 4 Cà phê chòi núp bóng mại dâm, kích dục

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ PV báo Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP Thuận An đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý. “Địa bàn nào để xảy ra sai phạm thì người đứng đầu sẽ bị xử lý. Công tác phòng, chống dịch bệnh không được lơ là, chủ quan. Đối với việc kinh doanh không lành mạnh càng phải xử lý mạnh tay để răn đe”, ông Tâm nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.