Bình Dương phong tỏa khu dân cư có ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương phong tỏa khu dân cư có ca mắc COVID-19
Bình Dương phong tỏa khu dân cư có ca mắc COVID-19
TPO - Bình Dương vừa phát hiện ca mắc COVID-19 tại khu dân cư thuộc phường An Phú, TP Thuận An. Lực lượng chức năng đã phong toả khu vực này vào tối 25/3.

Tối 25/3, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa con đường D35 thuộc khu phố 4, KDC Việt Sing, phường An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương vì phát hiện ca mắc COVID-19 ở khu vực này.

Theo thông tin ban đầu, ca bệnh được xác định là một người đàn ông sinh năm 1977, quốc tịch Trung Quốc. Người này ở Bình Dương từ trước Tết Nguyên Đán Tân Sửu đến nay.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế Thuận An đã tiến hành cách ly điều trị.

Bước đầu, qua tiến hành rà soát, cơ quan chức năng xác định có 8 trường hợp (F1) tiếp xúc gần với ca bệnh kể trên. Những trường hợp này đã được lực lượng chức năng đưa vào khu cách ly tập trung; lấy mẫu xét nghiệm.

Bình Dương phong tỏa khu dân cư có ca mắc COVID-19 - ảnh 2 Nơi ở của người mắc COVID-19 bị phong tỏa

Bình Dương phong tỏa khu dân cư có ca mắc COVID-19 - ảnh 3 Lực lượng chức năng chốt các ngỏ ra vào chung cư

Qua điều tra dịch tễ, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc mắc COVID-19 nghi nguồn lây nhiễm từ Campuchia. Bởi, cách đây mấy ngày, bệnh nhân có đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh lấy hàng và tiếp xúc gần với người Campuchia.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.