Bình Dương: Bệnh truyền nhiễm tăng mạnh đầu năm, 6 ca mắc COVID-19 xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương: Bệnh truyền nhiễm tăng mạnh đầu năm, 6 ca mắc COVID-19 xuất viện
TPO - Thống kê từ Sở Y tế Bình Dương, cho thấy các bệnh truyền nhiễm ở địa phương này những tháng đầu năm tăng mạnh. Có 6 ca mắc COVID-19 ở Bình Dương đã được xuất viện và chỉ còn 1 ca người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang được điều trị.

Ngày 25/4, thông tin từ Sở Y tế Bình Dương cho biết, trong 3 tháng đầu năm, các bệnh truyền nhiễm, như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng so với cùng kỳ.

Cụ thể, sốt xuất huyết có 472 trường hợp mắc bệnh, tăng 2,32 lần so với cùng kỳ; bệnh tay chân miệng có 434 ca mắc, tăng 2,33 lần; 7 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đã kiểm soát được dịch bệnh tại các ổ dịch.

Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu năm, tỉnh Bình Dương không có người mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, như: Zika, cúm A H5N1, cúm A H7N9, ho gà... Các bệnh truyền nhiễm khác được theo dõi thường xuyên.

Bình Dương: Bệnh truyền nhiễm tăng mạnh đầu năm, 6 ca mắc COVID-19 xuất viện ảnh 1

Lực lượng chức năng khử khuẩn tại khu cách ly ở Bình Dương

Đối với bệnh nhân mắc COVID-19, Bình Dương có tổng cộng 44 ca mắc. Trong đó, 31 ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh do Quân khu 7 điều tiết, 6 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 1 ca người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Hiện, 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại địa phương này đã khỏi bệnh và cho xuất viện và chỉ còn một bệnh nhân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang điều trị.

MỚI - NÓNG