Có 49 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

15 tỉnh đã qua 14 ngày 'sạch' COVID-19

TPO - Tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID -19 sáng 8/6 cho biết, có 15 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.
Đại diện Ban biên tập Báo Tiền Phong tặng hoa cho các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến. Ảnh: Duy Phạm

Giao lưu trực tuyến: Phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm mùa Đông - Xuân

TPO - Ở Việt Nam hiện đang là mùa đông - xuân, nhiệt độ môi trường liên tục thay đổi, đặc biệt sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn… làm cho cơ thể con người phải tiêu tốn nhiều năng lượng, sức đề kháng giảm, những người sức khỏe yếu, trẻ em hoặc không thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh.
Ảnh minh hoạ: Internet

10 bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải tiêm chủng cho trẻ từ 1/1/2018

TPO - PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết,  danh mục các bệnh và vắc xin, sinh phẩm bắt buộc với trẻ em và người có nguy cơ mắc được điều chỉnh cho phù hợp vơi mô hình bệnh tật, các yếu tố gây dịch tại Việt Nam. Việc tiêm chủng bắt buộc đã được quy định lại Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.
Ảnh minh hoạ: Internet

Việt Nam có tỷ lệ mắc viêm gan B cao

TPO - Một trong những thông điệp chính của “Ngày Viêm gan thế giới” hàng năm là tiêm vắc-xin cho trẻ để phòng bệnh viêm gan virus nhằm mục đích tăng cường nhận thức, hiểu biết về căn bệnh này và những hậu quả do viêm gan virus gây ra như ung thư gan, xơ gan…
Bắt đầu tuần lễ tiêm chủng năm 2015

Bắt đầu tuần lễ tiêm chủng năm 2015

TP - Chiều 23/4, tại cuộc họp báo về tuần lễ tiêm chủng năm 2015, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khẳng định, không được tiêm chủng hoặc tiêm chủng không đầy đủ sẽ dễ dàng khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, tàn tật và tử vong, thậm chí gây bùng phát dịch lớn trong cộng đồng.
 Kiểm tra hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại Sân bay quốc tế Nội Bài ngày 1/7/2014. Ảnh: Nhật Linh

Nhiều bệnh truyền nhiễm mới nổi

TP - Ngày 17/9, tại hội nghị bên lề về phòng chống các bệnh truyền nhiễm mới nổi trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Y tế các nước ASEAN lần thứ 12, PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, có nhiều bệnh truyền nhiễm khiến không chỉ Việt Nam mà nhiều nước cũng đang bối rối như dịch Ebola, MERS-Cov…
6 chứng bệnh trẻ thường mắc khi giao mùa

6 chứng bệnh trẻ thường mắc khi giao mùa

Giao mùa là thời điểm số lượng trẻ mắc bệnh và nhập viện gia tăng do thời tiết thay đổi đột ngột và tiềm ẩn nhiều tác nhân gây bệnh. Phụ huynh cần hết sức lưu ý và đề phòng 6 chứng bệnh trẻ thường mắc dưới đây.
Hội thảo đánh giá hiệu quả điều trị của viên Tuệ Linh ở bệnh nhân gan mạn do HBV

Kết quả khả quan trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus b mạn tính

TP - Đề tài nghiên cứu “đánh giá kết quả bước đầu của viên giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan Virus B mạn tính” được Cty TNHH Tuệ Linh và Bệnh viện Quân Y 103 đã tiến hành nghiệm thu từ tháng 6/2012, cho đến nay kết quả của nghiên cứu này vẫn đang phát huy tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị người bệnh.
 Hội thảo đánh giá hiệu quả điều trị của viên Tuệ Linh ở bệnh nhân gan mạn do HBV

Kết quả khả quan trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus B mạn tính

TP - Đề tài nghiên cứu “đánh giá kết quả bước đầu của viên giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan Virus B mạn tính” được Cty TNHH Tuệ Linh và Bệnh viện Quân y 103 đã tiến hành nghiệm thu từ tháng 6/2012, cho đến nay kết quả của nghiên cứu này vẫn đang phát huy tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị người bệnh.