Bình Định: Khởi tố 16 đối tượng trong đường dây làm giả giấy phép lái tàu cá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nguyễn Tấn Hải đã móc nối, cấu kết với nhiều đối tượng ở các địa bàn ven biển của thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) để làm giả giấy tờ, chứng chỉ phục vụ cho việc điều khiển phương tiện hành nghề đánh bắt hải sản.

Ngày 28/12, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với 5 bị can trú tại phường Tam Quan Bắc và xã Hoài Hải (thị xã Hoài Nhơn) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bình Định: Khởi tố 16 đối tượng trong đường dây làm giả giấy phép lái tàu cá ảnh 1

Khám xét nhà của một đối tượng.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra cũng công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với 11 đối tượng khác. Trong đó, 10 đối tượng trú tại các xã ven biển thuộc địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Đối tượng còn lại là Nguyễn Tấn Hải (SN 1968, Quảng Ngãi) là người có vai trò chủ mưu trong vụ án này. Tuy nhiên, do đang bị tai biến, nên Hải được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, thời gian qua, Nguyễn Tấn Hải đã móc nối, cấu kết với nhiều đối tượng ở các địa bàn ven biển của thị xã Hoài Nhơn để làm giả giấy tờ, chứng chỉ phục vụ cho việc điều khiển phương tiện hành nghề đánh bắt hải sản và bán cho ngư dân với giá từ 2 - 5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG