Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm

Huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm.
Huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm.
TPO - Tại khu vực núi Cấm ở thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành, huyện Phù Cát, Bình Định) có 3 điểm sạt lở, ước tính có hơn 25.000m3 đất đá tràn xuống bồi lấp đường sá, nhà cửa người dân tại các khu dân cư phía dưới chân núi; các lực lượng đã được tăng cường đến để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.
Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 1

Sáng 19/11, lực lượng quân đội, công an và thanh niên được huy động tổng lực, khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do sạt lở núi xảy ra tại thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành, huyện Phù Cát).

Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 2

Hơn 170 người được tăng cường từ tỉnh, huyện xuống để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Trong đó, các máy múc tập trung cào xúc các lớp đất đá dày gần nửa mét trên các tuyến đường chính để nước có thể tiêu thoát; lực lượng quân đội, công an, thanh niên dùng cuốc, xẻng, cào bùn đất dồn đống để xe đến chuyển đi.

Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 3

Xe máy đào được huy động để cào hốt các lớp bùn đất dày gần nửa mét trên các tuyến đường.

Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 4

Trước đó, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng cũng đã hỗ trợ người dân di dời lương thực và nhiều vật dụng chưa kịp di dời bị ngập ướt, hư hại đến nơi khô ráo.

Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 5
Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 6

Các bạn ĐVTN tích cực hỗ trợ bà con địa phương khắc phục hậu quả.

Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 7

Theo lãnh đạo xã Cát Thành, khu vực núi Cấm có 3 điểm sạt lở, ước tính có hơn 25.000m3 đất đá tràn xuống bồi lấp đường sá, cống thoát nước và nhà dân ở các khu dân cư ở thôn Chánh Thắng.

Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 8

Lãnh đạo xã Cát Thành cũng cho biết thêm, hiện nguy cơ sạt lở vẫn còn tiếp diễn, bởi chỉ cần xuất hiện một cơn mưa thì nước mang theo đất đá vẫn tiếp tục tràn xuống. Hiện còn khoảng 30 hộ dân có nhà nằm trong vùng nguy hiểm chưa thể về nhà được.

Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 9

Cũng trong sáng 19/11, Tỉnh Đoàn Bình Định trao tặng 3 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 500 nghìn đồng.

Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 10

Người dân dọn dẹp bùn đất bị tràn vào nhà.

Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 11

Như Tiền Phong đưa tin, sau những ngày mưa liên tiếp, từ đêm 14, rạng sáng 15 và sáng 16/11 tại khu vực núi Cấm, thôn Chánh Thắng đã liên tiếp xảy sạt lở khiến hàng ngàn m3 đất đá rơi xuống chân núi và tràn vào khu vực dân cư, phủ lấp đường sá, nhà cửa, sông suối, vườn tược nhà dân.

Bình Định huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục sạt lở ở núi Cấm ảnh 12

Ngay sau sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tiến hành di dời hơn 100 hộ dân vùng nguy hiểm dưới chân núi đến nơi an toàn.

MỚI - NÓNG
'Gia cố' lưới lửa canh trời
'Gia cố' lưới lửa canh trời
TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.

Có thể bạn quan tâm

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

TPO - Dự báo từ mai (19/5), không khí lạnh suy yếu và lệch đông, nền nhiệt miền Bắc tăng dần. Tuy nhiên khoảng từ 21/5, khu vực này lại đón một đợt mưa dông diện rộng nên nền nhiệt giảm, trời mát kéo dài.
Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Xót xa phế tích Tam Đảo, Sa Pa

Xót xa phế tích Tam Đảo, Sa Pa

TP - Giờ đây đến Tam Đảo, Sa Pa, nhiều du khách không khỏi tiếc nuối về những công trình kiến trúc Pháp cổ lộng lẫy một thời. Tại Tam Đảo, ngoài nhà thờ đá, còn lại hầu hết cả trăm công trình Pháp cổ không còn, thay vào đó là hàng loạt công trình mới xây, nhà cao tầng hoành tráng…
Bác Hồ chia kẹo cho các cháu nhi đồng trong sinh nhật đầu tiên

Chuyện về ngày sinh của Bác

TP - Nhớ lại những ngày trứng nước của cách mạng. Sự kiện mùa xuân năm 1941 Bác Hồ lần đầu đặt chân về Pắc Bó. Bác đã về đây, Tổ quốc ơi/ Nhớ thương hòn đất ấm hơi Người/ Ba mươi năm ấy chân không mỏi/ Mà đến bây giờ mới tới nơi (Tố Hữu).
Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

TP - Cách đây chưa lâu, UBND tỉnh TT-Huế công bố danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu trên địa bàn TP Huế. Đây được xem là những di sản kiến trúc văn hóa cần gìn giữ, “để dành” cho muôn đời sau.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Khánh Hòa

TPO - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo), đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
Trang trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen 2022

Trang trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen 2022

TPO - Tối 17/5 tại sân vận động xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).