Biểu diễn ca Huế trên sông Hương bắt buộc kết nối camera giám sát

Ca Huế trên sông Hương. Nguồn: Internet
Ca Huế trên sông Hương. Nguồn: Internet
TPO - Theo Quy chế hoạt động biểu diễn và tổ chức dịch vụ biểu diễn ca Huế do UBND tỉnh TT-Huế vừa ký ban hành, điểm đáng chú ý trong quy chế lần này là yêu cầu bắt buộc các chủ thuyền du lịch tổ chức biểu diễn ca Huế phải lắp đặt từ 1 đến 2 camera giám sát kết nối với cơ quan quản lý khi diễn ra hoạt động ca Huế trên sông Hương.

Ngày 20/12, theo tin từ Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh TT-Huế cho biết, UBND tỉnh TT-Huế vừa ban hành Quy chế hoạt động biểu diễn và tổ chức dịch vụ biểu diễn ca Huế trên địa bàn, có hiệu lực thi hành từ ngày 25/12 tới.

Theo đó, đối với chương trình biểu diễn ca Huế, phần chủ yếu của chương trình phải là các bài bản ca Huế; có thể kết hợp một số làn điệu dân ca, ngâm thơ, hò vè Huế, nhạc mới có nội dung về Huế.

Biểu diễn ca Huế trên sông Hương bắt buộc kết nối camera giám sát ảnh 1 Quy chế quy định rõ số diễn viên, nhạc công, loại nhạc cụ, trang phục tham gia vào một chương trình biểu diễn ca Huế trên địa bàn TT-Huế. Nguồn ảnh: Internet

Một chương trình biểu diễn ca Huế phải đảm bảo các điều kiện về thời lượng từ 60 phút trở lên, có ít nhất 7 diễn viên và nhạc công khi biểu diễn trên thuyền đơn; 8 diễn viên và nhạc công khi biểu diễn trên thuyền đôi, các loại thuyền du lịch khác và ca Huế thính phòng tại các khách sạn, nhà hàng; có ít nhất 3 - 4 loại nhạc cụ đàn tranh, đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn nguyệt; ngoài ra có thể có thêm nhạc cụ đàn bầu, sáo, phách.

Các chương trình biểu diễn ca Huế phải được Sở Văn hóa và Thể thao TT-Huế thẩm định, cấp giấy phép tổ chức biểu diễn; phải niêm yết công khai tại các điểm kinh doanh dịch vụ tổ chức biểu diễn ca Huế và giới thiệu cho khách trong quá trình biểu diễn. Thời gian hoạt động biểu diễn ca Huế trên địa bàn tỉnh trong khung giờ từ 8 - 24 giờ hằng ngày.

Đối với trang phục biểu diễn, diễn viên, nhạc công, người điều hành chương trình trong quá trình tham gia biểu diễn ca Huế phải mang bảng tên, trang phục truyền thống, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc và văn hóa Huế.

Biểu diễn ca Huế trên sông Hương bắt buộc kết nối camera giám sát ảnh 2 Không gian biểu diễn ca Huế trên sông Hương cũng được xác định cụ thể. Nguồn ảnh: Internet

Không gian phục vụ biểu diễn ca Huế trên sông Hương là đoạn sông từ cầu Trường Tiền đến cầu Dã Viên (TP Huế). Vị trí neo đậu khi biểu diễn đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các thuyền là 50 mét.

Các thuyền du lịch có hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế phải lắp đặt từ 1 - 2 camera giám sát kết nối với cơ quan quản lý khi tham gia hoạt động biểu diễn ca Huế trên sông Hương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

TPO - Sáng 28/5, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang khẩn trương điều tra nguyên nhân và xử lý vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên vùng biển Cồn Cỏ.
Bến thủy Hồ Tây với nhiều tàu thuyền bỏ hoang nhiều năm qua

Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch

TPO - Thay vì 7 sở quản lý như hiện nay, Quận Tây Hồ (Hà Nội) được đề xuất là đơn vị quản lý Hồ Tây, chịu trách nhiệm đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch ...