BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa

Bà Phạm Thị Thúy Nga- Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Thanh Hóa trao tặng Trung tâm món quà Tết 45.000.000 đồng của BIDV.
Bà Phạm Thị Thúy Nga- Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Thanh Hóa trao tặng Trung tâm món quà Tết 45.000.000 đồng của BIDV.
TPO - Ngày 20/1, các nhóm công tác hỗn hợp của Ngân hàng đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Ninh Bình và Chi nhánh Thanh Hóa đã tới thăm, giao lưu, chúc tết và tặng quà cho hai trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công tại Ninh Bình và Thanh Hoá.

Tại Thanh Hóa, nhóm công tác hỗn hợp của hai đơn vị gồm bà Phạm Thị Thúy Nga- Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Thanh Hóa và Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn và một số cán bộ cùng đi đã thăm, chúc Tết Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và người có công Thanh Hóa, nơi đang có gần hơn 200 thương binh, người có công và nạn nhân chiến tranh đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng.

BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 1
BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 2 Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao tặng báo Tết cho Trung tâm. 

Nhóm công tác đã lần lượt tới phát quà bánh, giao lưu văn nghệ với nhóm thương binh tâm thần (nhẹ) và nhóm con cái các cựu chiến binh bị di chứng chiến tranh. Các thương binh trí não không còn bình thường được thăm hỏi và phát bánh kẹo như với trẻ nhỏ đã rất phấn khởi và xung phong hát cùng nhóm công tác nhiều bài ca cách mạng. Tương tự như vậy là ở nhóm bị di chứng chiến tranh.

BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 3 Bà Phạm Thị Thúy Nga- Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Thanh Hoá chia sẻ: "Chúng tôi luôn ghi nhớ công lao của các bác, các cô chú, anh chị - thế hệ đi trước". 
BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 4 Nhóm công tác hát cho thương binh nghe
BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 5
BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 6
BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 7 Thương binh xung phong lên hát.
BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 8 Tặng quà bánh cho cho thương binh và các nạn nhân chiến tranh.
BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 9
BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 10

Nhóm công tác đã đến thăm một số phòng của những người bị di chứng chiến tranh, mất khả năng vận động, nói năng bình thường, trong đó có chị Lê Thị Phương, người có con trai được báo Tiền Phong và BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đỡ đầu, bố trí vào làm việc trong Nhà sách Tiền Phong tại thành phố Thanh Hoá. Người con trai của chị cũng có mặt bên người mẹ tật nguyền khiến nhóm công tác rất xúc động.

BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 11 Thăm hỏi một nạn nhân chiến tranh.
BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 12 Báo Tiền Phong đã nhiều lần đến thăm, giao lưu với Trung tâm nên các thương binh coi thành viên của nhóm công tác như người nhà.
BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 13 Chúc các đồng chí mạnh khỏe, thay mặt chúng tôi săn sóc tốt thương binh.

Phát biểu tại hội trường, bà Phạm Thị Thúy Nga- Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Thanh Hoá đã nói những lời rất trân trọng để cảm ơn công lao của các thương binh, người có công và giới thiệu sơ lược về sự phát triển của BIDV, đặc biệt là công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội. Thay mặt BIDV, bà Nga trao tặng trung tâm món quà Tết 45 triệu đồng.

BIDV và báo Tiền Phong vui với thương binh và người có công ở Thanh Hóa ảnh 14 Chuyến thăm đậm tình người được các báo quan tâm.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đã tặng Trung tâm một số ấn phẩm Tết và 300kg đường mà Quỹ Vì Tầm vóc Việt – Tập đoàn TH ủng hộ để báo thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

Nhân dịp Tết cổ truyền, BIDV đã quyết định dành 20 tỷ đồng để phát 40.000 suất quà Tết (gồm bánh chưng, giò, rượu, chè, bánh kẹo) trị giá 500.000 đồng/suất tới đồng bào nghèo cả nước. Các chi nhánh BIDV ở các địa phương đang tích cực triển khai chương trình tặng quà này. BIDV cũng gửi tặng công nhân gắp hoàn cảnh khó khăn 1 tỷ đồng thông qua Quỹ Tấm lòng vàng. Riêng với chương trình thăm hỏi, chúc Tết tặng quà 10 trung tâm điều dưỡng thương binh khắp đất nước của báo Tiền Phong, BIDV ủng hộ 245 triệu đồng.

Theo Ảnh: Lê Hiệp Sơn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.