BIDV hỗ trợ 60 triệu đồng cho cựu TNXP Nghệ An, Hà Tĩnh

BIDV hỗ trợ 60 triệu đồng cho cựu TNXP Nghệ An, Hà Tĩnh
TPO - Qua nhịp cầu báo Tiền Phong, chiều 22/1, đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viêt Nam (BIDV) đã trao 60 triệu đồng hỗ trợ cựu TNXP Nghệ An, Hà Tĩnh.

Nhân dịp tết Nguyên Đán và tri ân các cựu TNXP, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam trao 60 triệu đồng cho 200 cựu TNXP tại hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Tới dự lễ trao quà có ông Mai Ất, Chủ tịch Hội cựu TNXP Nghệ An; ông Dương Hoàng Vũ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; ông Mai Văn Tuấn, cán bộ Ban thương hiệu và quan hệ công chúng Ngân hàng BIDV.

BIDV hỗ trợ 60 triệu đồng cho cựu TNXP Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 1

Đại diện BIDV và báo Tiền phong trao quà cho cựu TNXP Nghệ An.

Nghệ An và Hà Tĩnh có hàng vạn TNXP tham gia kháng chiến, nơi có địa danh Ngã ba Đồng Lộc, Truông Bồn huyền thoại. “Trong thời gian gần đây, báo Tiền Phong và các nhà tài trợ đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân lực lượng TNXP Nghệ An, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng, góp phần xây dựng Khu di tích Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương!”, bà Phạm Thị Phòng, Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP Nghệ An phát biểu.

BIDV hỗ trợ 60 triệu đồng cho cựu TNXP Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 2

Ông Mai Văn Tuấn, đại diện Ngân hàng BIDV tặng quà cho các cựu TNXP Hà Tĩnh.

Ông Mai Văn Tuấn và đại diện Chi nhánh BIDV Nghệ An đã trao tận tay số tiền 60 triệu đồng cho cựu TNXP hai tỉnh. Báo Tiền Phong trích từ quĩ hoạt động xã hội tặng các cựu TNXP 200 suất quà, trị giá 20 triệu đồng.

BIDV hỗ trợ 60 triệu đồng cho cựu TNXP Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 3Nhân dịp xuân Giáp Ngọ, báo Tiền Phong tặng 300 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho cựu TNXP Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Tuấn cho biết, Từ năm 2009 đến nay, chương trình chúc tết tặng quà người nghèo và người có công với cách mạng được ngân hàng BIDV triển khai trên toàn quốc với 366 nghìn suất quà, trị giá hơn 200 tỷ đồng. “Nhân dịp Tết Nguyên đán 2014, ngân hàng BIDV tặng 300 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng tiền mặt cho cựu TNXP tại ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh”, ông Tuấn nói.
BIDV hỗ trợ 60 triệu đồng cho cựu TNXP Nghệ An, Hà Tĩnh ảnh 4Ấm áp nghĩa cử của Tiền Phong và nhà tài trợ.
Thay mặt các cựu TNXP Nghệ An, ông Cao Xuân Lý, Trưởng ban liên lạc Hội cựu TNXP huyện Diễn Châu cảm ơn báo Tiền Phong và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã quan tâm, chia sẻ khó khăn của cựu TNXP. “Món quà của Tiền Phong và BIDV đến với người nghèo hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh trong những ngày cận tết Nguyên Đán rất có ý nghĩa”, ông Cao Xuân Lý nói.


Ông Phan Công Nhân, Chủ tịch Hội cựu TNXP xã Thái Yên, Đức Thọ, cho biết, không riêng ở Hà Tĩnh mà hiện nay trên cả nước, lực lượng cựu TNXP đang gặp rất nhiều khó khăn. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no, anh chị em cựu TNXP chúng tôi rất cảm kích trước nghĩa cử của báo
Tiền Phong, Ngân hàng BIDV”, ông Nhân chia sẻ.

Chủ tịch Hội Cựu TNXP Hà Tĩnh, ông Đào Văn Tinh cho biết, những cá nhân được nhận quà của báo Tiền Phong và ngân hàng BIDV được các Chi hội cấp huyện và xã lựa chọn rất kỹ, là những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc bệnh tật. “Trong năm vừa qua, lực lượng cựu TNXP Hà Tĩnh được báo Tiền Phong quan tâm và giúp đỡ rất nhiều về mặt vật chất và tinh thần”, Chủ tịch Hội cựu TNXP Hà Tĩnh phát biểu.

Ngày 23/1, đại diện Ngân hàng BIBV sẽ trao 30 triệu đồng cho các cựu TNXP tại Thanh Hóa.

MỚI - NÓNG
Lốc xoáy làm lật thuyền, hai người mất tích
Lốc xoáy làm lật thuyền, hai người mất tích
TPO - Vào tối 17/4, trên địa bàn huyện Sìn Hồ (Lai Châu), do ảnh hưởng của mưa lớn kèm gió lốc lật thuyền, hai người mất tích. Mưa lớn kèm gió lốc cũng gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng đến tài sản của Nhà nước và nhân dân.