BIDV được mở ngân hàng tại Myanmar

Chính phủ yêu cầu BIDV xây dựng Đề án xin cấp phép đầu tư ngân hàng tại Myanmar, trình Ngân hàng Nhà nước xem xét và tuân theo các thủ tục của nước sở tại.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn trả lời ý kiến của Thủ tướng về chủ trương xin đầu tư ngành ngân hàng tại Myanmar của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). 

Theo đó, Thủ tướng chấp thuận và yêu cầu BIDV xin phép theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại. Cụ thể, ngân hàng này phải xây dựng Đề án xin cấp phép đầu tư, trình Ngân hàng Nhà nước xem xét, quyết định.

Ý tưởng mở ngân hàng 100% vốn ở Myanmar của BIDV được Chủ tịch Trần Bắc Hà đưa ra trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Myanmar tại Việt Nam hồi tháng 5. 

Lãnh đạo BIDV cho biết đã thuê 3.000 m2 mặt bằng tại Yangon làm trụ sở, đầu tư nhân sự, hệ thống để sẵn sàng lập ngân hàng ngay khi được nước này cấp phép. BIDV đã mở văn phòng đại diện tại Myanmar từ tháng 4/2010. 

Theo Thanh Thanh Lan

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội tàu VIMC mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp năm 2021. Ảnh: VIMC

Doanh nghiệp Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng cao

TP - Dù dịch bệnh phức tạp nhưng năm 2021, khối doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) có một năm thành công với doanh thu, lợi nhuận đều vượt xa mục tiêu, một số đại dự án thua lỗ bế tắc trong nhiều năm bắt đầu hồi sinh. Năm 2022, DNNN chủ động kịch bản đối phó với dịch bệnh, đảm bảo sản xuất kinh doanh, nhằm đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2021.
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Mang Tết xa về gần

Mang Tết xa về gần

TP - Năm nay, có đến 80% công nhân TPHCM không về quê đón Tết. Xa quê nhưng họ không buồn, bởi nhiều doanh nghiệp (DN) có nhiều chương trình tổ chức Tết ấm áp, thân tình ngay trong công ty.