BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

TPO - Thông tin trên được đưa ra tại lễ công bố Chương trình tặng quà tết cho người nghèo, do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức ngày 21/1/2021. 30 tỷ đồng được phân bổ thành 60.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước. Đây là năm thứ 13 liên tiếp cán bộ nhân viên BIDV đồng tâm, tự nguyện thực hiện nghĩa cử này.

Cũng nhân dịp này, BIDV tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu”- một chương trình thể thao cộng đồng ý nghĩa thu hút gần 60 ngàn người hưởng ứng.

Năm 2020, thiên tai khốc liệt: hạn hán, ngập mặn dài ngày tại miền Tây, lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung, rét đậm, rét hại ở miền núi phía Bắc, cộng thêm dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp…đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một bộ phận nhân dân vùng sâu, vùng xa.

Trước thực tế ấy, với tinh thần chung tay, chia sẻ, mong muốn tiếp tục mang đến 1 cái Tết ấm áp cho người nghèo, Công đoàn BIDV đã phát động, quyên góp trong cán bộ nhân viên hàng chục ngàn suất quà tết để tặng đồng bào. Đặc biệt, thông qua gairi chạy cộng đồng “Tết ấm cho người nghèo - vì miền Trung thương yêu”, BIDV đã dành 13,8 tỷ đồng quy đổi từ thành tích chạy của các ận động viên, góp thêm hàng chục ngàn phần quà cho người nghèo.

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo ảnh 1 Ông Trần Xuân Hoàng (phải), Ủy viện HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV trao quà tượng trưng cho ông Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong. Thông qua báo Tiền Phong, những phần quà thực tế sẽ được chuyển đến tận tay thương bệnh binh tại 10 trung tâm điều dưỡng trên cả nước.

Theo BIDV, trị giá mỗi suất quà tết là 500.000 đồng. Tính theo thời giá hiện tại, mộ suất quà có thể mua dược 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 chai dầu ăn, 1 gói mì chính. Theo đó, đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn….các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, côn nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa…Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng tại địa phương như: Liên đoàn lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh, một số cơ quan báo chí thường xuyên thực hiện các hoạt động xã hội ý nghĩa, trong đó có báo Tiền Phong…thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

Tại lễ công bố quà tết cho người nghèo 2021, lãnh đạo BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm Lòng Vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1 tỷ đồng để tặng quà tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố.

Ủy viện HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV Trần Xuân Hoàng cho biết, số quà tết trên sẽ được các chi nhánh BIDV trên cả nước trao đến đồng bào nghèo trước ngày 23 tháng Chạp, để bà con kịp đưa ông Táo và chuẩn bị đón năm mới. Với thương bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng chăm sóc người có công, bệnh nhân ngheò tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp.

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện liên tục trong nhiều năm qua, nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của các địa phương, người dân trong cả nước. Từ năm 2009 đến nay, mỗi năm BIDV dành tặng từ 15.000 đến 40.000 suất quà cho người nghèo, tổng số quà tặng đạt gần 700.000 suất quà, trị giá gần 200 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
MobiFone cung cấp giải pháp cho Bài toán đồng bộ hóa thông tin các cấp

MobiFone cung cấp giải pháp cho Bài toán đồng bộ hóa thông tin các cấp

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình thông tin, người dân có thể tiếp cận thông tin bằng nhiều cách khác nhau như bảng điện tử, truyền hình trực tuyến, bảng tin, hệ thống loa phát thanh. Tuy nhiên, đây cũng là bài toán đau đầu của Chính quyền các cấp khi hệ thống quản lý và phân phối thông tin chưa được đồng bộ, thống nhất với chủ trương số hóa của Chính phủ. Nắm bắt được xu hướng cũng như những bất cập đó, MobiFone đã cho ra mắt giải pháp quản lý thông tin nguồn thông minh nhằm giải quyết bài toán “đau đầu” mà Chính quyền địa phương đang gặp phải.