BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

TPO - Thông tin trên được đưa ra tại lễ công bố Chương trình tặng quà tết cho người nghèo, do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức ngày 21/1/2021. 30 tỷ đồng được phân bổ thành 60.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước. Đây là năm thứ 13 liên tiếp cán bộ nhân viên BIDV đồng tâm, tự nguyện thực hiện nghĩa cử này.

Cũng nhân dịp này, BIDV tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu”- một chương trình thể thao cộng đồng ý nghĩa thu hút gần 60 ngàn người hưởng ứng.

Năm 2020, thiên tai khốc liệt: hạn hán, ngập mặn dài ngày tại miền Tây, lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung, rét đậm, rét hại ở miền núi phía Bắc, cộng thêm dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp…đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một bộ phận nhân dân vùng sâu, vùng xa.

Trước thực tế ấy, với tinh thần chung tay, chia sẻ, mong muốn tiếp tục mang đến 1 cái Tết ấm áp cho người nghèo, Công đoàn BIDV đã phát động, quyên góp trong cán bộ nhân viên hàng chục ngàn suất quà tết để tặng đồng bào. Đặc biệt, thông qua gairi chạy cộng đồng “Tết ấm cho người nghèo - vì miền Trung thương yêu”, BIDV đã dành 13,8 tỷ đồng quy đổi từ thành tích chạy của các ận động viên, góp thêm hàng chục ngàn phần quà cho người nghèo.

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo ảnh 1 Ông Trần Xuân Hoàng (phải), Ủy viện HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV trao quà tượng trưng cho ông Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong. Thông qua báo Tiền Phong, những phần quà thực tế sẽ được chuyển đến tận tay thương bệnh binh tại 10 trung tâm điều dưỡng trên cả nước.

Theo BIDV, trị giá mỗi suất quà tết là 500.000 đồng. Tính theo thời giá hiện tại, mộ suất quà có thể mua dược 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 chai dầu ăn, 1 gói mì chính. Theo đó, đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn….các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, côn nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa…Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng tại địa phương như: Liên đoàn lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh, một số cơ quan báo chí thường xuyên thực hiện các hoạt động xã hội ý nghĩa, trong đó có báo Tiền Phong…thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

Tại lễ công bố quà tết cho người nghèo 2021, lãnh đạo BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm Lòng Vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1 tỷ đồng để tặng quà tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố.

Ủy viện HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV Trần Xuân Hoàng cho biết, số quà tết trên sẽ được các chi nhánh BIDV trên cả nước trao đến đồng bào nghèo trước ngày 23 tháng Chạp, để bà con kịp đưa ông Táo và chuẩn bị đón năm mới. Với thương bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng chăm sóc người có công, bệnh nhân ngheò tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp.

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện liên tục trong nhiều năm qua, nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của các địa phương, người dân trong cả nước. Từ năm 2009 đến nay, mỗi năm BIDV dành tặng từ 15.000 đến 40.000 suất quà cho người nghèo, tổng số quà tặng đạt gần 700.000 suất quà, trị giá gần 200 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ

TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.